Bắt 2 đối tượng trong “lớp tập huấn lừa bán vàng giả”

05/07/2012 07:47 Theo Nld.com.vn
Sau khi được "tập huấn", các "học viên" sẽ chia thành từng nhóm, mỗi nhóm gồm 1 nam và 1 nữ, từ TP.HCM tỏa xuống các tỉnh miền Tây để lừa đảo.

Ngày 4-7, Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên (An Giang) cho biết đã khởi tố vụ án và bắt tạm giam Cao Hữu Tuấn (SN 1968, ngụ Tiền Giang) và Nguyễn Thị Trúc Linh (SN 1988, tạm trú TP.HCM) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

 
Trước đó, 8 giờ ngày 21-6, Tuấn chở Linh đến tiệm vàng Thanh Xuân, chợ Mỹ Quý, TP. Long Xuyên bán 1 chiếc nhẫn vàng có trọng lượng 5 chỉ với giá 12.350.000 đồng.


Tiếp đó, hai đối tượng này chạy đến tiệm vàng Kim Mai, tại số 224/1B đường Nguyễn Trãi để bán 1 chiếc nhẫn tương tự với hóa đơn mua vàng do tiệm vàng Kim Ngọc Long ở huyện Củ Chi-TP.HCM cấp (do bọn chúng làm giả).


Do thấy 2 đối tượng có nhiều biểu hiện khả nghi nên bị chủ tiệm vàng báo nhanh cho Công an phường Mỹ Long đến kiểm tra và bắt giữ.


Tại cơ quan Công an, Tuấn và Linh khai nhận, do không có tiền tiêu xài nên cả hai được một người quen giới thiệu cho đi “tập huấn” ngắn hạn về phương thức thủ đoạn lừa bán vàng giả.

Sau đó, tên “giảng viên” chia các “học viên” ra thành 3 nhóm đi trên xe gắn máy (mỗi xe gồm 1 nam và 1 nữ) từ TP.HCM về các tỉnh miền Tây để hành nghề. 


Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng .

Theo Nld.com.vn