Bắt cặp vợ chồng chuyên cạy cốp xe máy, “chôm” hàng trăm triệu đồng

19/03/2012 14:18 Diệp Linh
(GDVN) - Khi Cơ quan CS ĐT CA quận Thanh Khê khám xét khẩn cấp nơi ở của cặp vợ chồng “2 ngón” này đã phát hiện hàng chục triệu đồng tiền mặt và nhiều cây vàng vừa mới mua từ tiền trộm cắp.

Theo Đội hình sự CA quận Thanh Khê cho biết, vào chiều ngày 15/3, Đội hình sự CA Thanh Khê nhận được trình báo của ông Đặng Bảo (SN 1960, trú 104 Phạm Nghị - Đà Nẵng).  Ông Bảo cho biết, ông bị kẻ gian cạy cốp xe lấy cắp 100 triệu đồng tiền mặt tại quán café 90 Điện Biên Phủ, Đà Nẵng vào lúc 8h cùng ngày.


Đặc biệt, cũng ngay trong ngày 15/3, Đội hình sự CA Thanh Khê đã tiếp  tục nhận thêm 2 vụ trình báo của người dân phản ánh vừa bị cạy cốp xe lấy trộm hàng trăm triệu đồng tại khu vực.


Sau tiếp nhận các vụ việc, ngay lập tức, các trinh sát CA quận Thanh Khê đã có mặt tại hiện trường, thu thập chứng cứ, hình ảnh từ camera của quán café ghi lại để nhận dạng điều tra, truy tìm đối tượng gây án.


Vợ chồng Ánh - Nhật tại cơ quan công an cùng tang vật vụ án

Tuy nhiên, hình ảnh ghi lại đối tượng đang cạy cốp xe lấy cắp tài sản rất mờ nhạt, khó xác định, chỉ nổi rõ chiếc xe máy màu trắng hiệu Honda AIR Bladel BKS 43 D1 – 105…


Lúc này, nổi lên một đối tượng nghi vấn là Nguyễn Ngọc Ánh (40 tuổi), trú tổ 31, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Ngọc Ánh là  một đối tượng từng có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản. Hiện Ánh và vợ là Lê Thị Nhựt (SN 1977) có mở một cửa hàng chuyên sửa chửa xe máy tại quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Vào khoảng thời gian từ 8h – 9h sáng ngày 14/3, khi xảy ra vụ cạy cốp xe trộm cắp hàng trăm triệu đồng tại khu vực đường Biện Biên Phủ đã có một số nhân chứng bắt gặp vợ chồng Ánh – Nhựt có xuất hiện, lảng vảng tại quán caffe 90 Điện Biên Phủ. Đặc biệt Nguyễn Ngọc Ánh có những nhân dạng rất trùng khớp với hình ảnh mà camera của quán café ghi lại được…


Vào lúc 11h sáng ngày 16/3, các trinh sát CA quận Thanh Khê đã bất ngờ ập vào đọc lệnh khám xét khẩn cắp nơi ở của vợ chồng Ánh – Nhựt. Tại đây, Cơ quan CSĐT CA quận Thanh Khê đã thu được 4,5 cây vàng cùng hàng chục triệu đồng được vợ chồng Ánh – Nhựt cất giấu trong tủ.


Tiếp tục đấu tranh, vợ chồng Ánh – Nhựt đã khai nhận, vào sáng ngày 14/3, vợ chồng Ánh – Nhật đã theo dõi và biết được anh Bảo đi rút một số tiền lớn từ ngân hàng, sau đó bám theo anh Bảo đến quán café 90 Điện Biên Phủ chờ khi anh Bảo không để ý đã cạy cốp lấy cắp 2 cục tiền mặt (100 triệu đồng) rồi bỏ trốn.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT CA quận Thanh Khê tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

Điểm nóng:
Chùm ảnh: Chiêm ngưỡng những cổ vật... có tiền cũng không mua được

Chùm ảnh: Đỏ mặt với những hành động "khó đỡ" của thiếu nữ Việt (P12)

Sự thật đằng sau việc ủy quyền của nữ đại gia thủy sản Cận cảnh các "truyền nhân" của thạc sĩ thôi miên "giá khủng" trổ tài

Vụ Đoàn Văn Vươn: "Bố đi chơi mai về, vì mẹ cháu bảo thế"

Chùm ảnh: Xế hộp gây tai nạn liên hoàn, 3 xe máy nát như sắt vụn
Em trai của nữ đại gia “siêu đám cưới” ở Hà Tĩnh đột ngột tự tử Hình ảnh mới nhất về cuộc sống của người thân ông Đoàn Văn Vươn
Diệp Linh