Bắt một giảng viên trong đường dây chạy trường

31/08/2011 09:48 Thanh Nguyên
(GDVN) -Hưng là mắt xích của một đường dây chạy vào trường Đại học Thể dục Thể Thao Bắc Ninh với giá phổ biến từ 60 đến 65 triệu cho một suất vào đại học.

Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố và bắt tạm giam Mai Văn Thuyên (SN 1983, nguyên quán Đông Hưng, Thái bình) và Lưu Quốc Hưng (SN 1973, là giảng viên trường Đại học Thể dục thể Thao Bắc Ninh) về hành vi nhận hối lộ.

Theo tài liệu điều tra, Thuyên và Hưng là mắt xích của một đường dây chạy vào trường Đại học Thể dục Thể Thao Bắc Ninh với giá phổ biến từ 60 đến 65 triệu cho một suất vào đại học.  

Ngày 29/7 khi đang nhận tiền do thí sinh chạy trường đem tới trả tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, Thuyên đã bị bắt quả tang và lập tức được đưa về trụ sở PC 45 Công an tỉnh Thái Bình để khai thác "nóng".

Thuyên đã khai nhận hành vi phạm tội. Theo đó, đối tượng này có trách nhiệm thu gom thí sinh đưa lên cho Lưu Quốc Hưng, là phó bộ môn Võ - Quần Anh – trường ĐH Thể dục Thể thao Bắc Ninh. Thuyên khai, mỗi trường hợp chạy trường làm trót lọt, Thuyên sẽ nhận được 30 triệu. Trong khi đó, các '"mắt xích" còn lại chia nhau số tiền 35 triệu..

Khi cơ quan công an khai thác từ điện thoại của Thuyên, có rất nhiều tin nhắn giữa Thuyên và số điện thoại của một số đối tượng khác để hỏi về giá cả của các trường đại học, cao đẳng như Đại học lao động xã hội, Đại học Bách khoa, Đại học Y Thái Bình...

Những thông tin khai thác từ Thuyên đã giúp lực lượng điều tra công an tỉnh Thái Bình có cơ sở để triệu tập đối tượng Lưu Quốc Hưng. Hưng cũng thừa nhận chuyện đã tham gia dàn xếp việc chạy trường.

CA tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Mai Văn Thuyên và Lưu Quốc Hưng về tội danh Nhận hối lộ.

Thanh Nguyên