Bắt nhốt con tin ở khách sạn để đòi nợ

30/05/2012 06:39

Cơ quan CSĐT Công an Q.Tân Bình (TP.HCM) vừa tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Thoa (41 tuổi, ngụ Q.1) để điều tra làm rõ về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Theo thông tin ban đầu, trong tháng 5.2012, bà Thoa nhờ ông Dương Quốc Thanh (48 tuổi, ngụ Q.Tân Bình) giới thiệu người vay 5 tỉ đồng để đáo hạn ngân hàng. Ông Thanh đã giới thiệu Minh (chưa rõ lai lịch). Qua thương lượng, Minh yêu cầu bà Thoa chuyển vào tài khoản cho Minh 85 triệu đồng để “lo” phi vụ trên. Sau khi chuyển tiền, Minh hẹn bà Thoa chiều 25.5 sẽ gọi lại báo địa điểm ngân hàng ở Q.1 để đến nhận tiền, nhưng đến ngày hẹn thì Minh tắt máy, không liên lạc được.

Bà Thoa đã kể lại toàn bộ vụ việc cho Thi và Ka (chưa rõ lai lịch) về việc bị Minh lừa lấy tiền. Tối 26.5, bà Thoa đi cùng Thi và 4 người khác đến quán cà phê Thanh Vy ở P.10, Q.Tân Bình của vợ chồng ông Thanh yêu cầu trả lại số tiền trên. Ông Thanh nói chỉ là người môi giới trung gian, Minh hứa sẽ cho 20 triệu đồng nhưng chưa đưa. Do ông Thanh không có tiền trả nên đã bị nhóm người của bà Thoa đánh bị thương. Chưa hết, bọn chúng ép buộc bà Nguyễn Ngọc Bích (29 tuổi, vợ ông Thanh) viết giấy bán chiếc xe gắn máy 30 triệu đồng cho bà Thoa; đồng thời bà Thoa giữ một sổ tiết kiệm 100 triệu đồng, giấy chứng nhận đăng ký xe gắn máy...

Tiếp đó, bọn chúng khống chế bắt ông Thanh lên xe taxi chở đi và nói bà Bích sáng 27.5 mang tiền đến trả thì sẽ thả ông Thanh và số giấy tờ trên. Bọn chúng đã đưa ông Thanh về nhốt tại khách sạn của bà Thoa ở đường Bùi Đình Túy, P.24, Q.Bình Thạnh.

Sau khi nhận được tin báo, sáng 27.5, Công an Q.Tân Bình phối hợp với công an địa phương kiểm tra khách sạn, giải cứu ông Thanh và bắt giữ bà Thoa.

Đàm Huy/Thanh niên