Bắt nữ nhà báo 'dỏm' quấy điện thoại Trung tướng Nhanh

10/10/2011 12:23 Bình Long
(GDVN) -Tự xưng đang làm tại báo Đời sống & Pháp Luật, một thời gian dài Tâm liên tục gọi điện cho GĐ CATP Hà Nội để “hù dọa” lực lượng CSGT và CSCĐ.
Thời gian vừa qua, Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh - Giám đốc Công an TP Hà Nội nhận được nhiều cuộc điện thoại của một đối tượng nữ tự xưng là nhà báo, nhờ... xin xe cho người thân. Sau một thời gian thu thập thông tin, chứng cứ ngày 7/10 cơ quan điều tra Công an huyện Từ Liêm đã tiến hành kiểm tra hành chính và tạm giữ đối tượng nữ đối tượng tự xưng là nhà báo trên.

Khi được mời về  trụ cở CAH Từ Liêm để làm việc, người phụ nữ này liên tục gọi điện thoại tới số máy của các đồng chí lãnh đạo Công an TP Hà Nội, đồng thời buông những lời lẽ thiếu văn hóa, lăng mạ lực lượng chức năng, không khai báo tên tuổi và nơi cư trú.

â

Chỉ đến khi lực lượng nghiệp vụ đưa ra các bằng chứng cụ thể, đối tượng này mới khai tên là Nguyễn Thị Minh Tâm (SN 1981), có HKTT tại Đội 7, xã Quỳnh Sơn, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Hiện Tâm đang thuê trọ tại Mễ Trì Hạ, huyện Từ Liêm.

Bước đầu Tâm đã thừa nhận hành vi thường xuyên giả danh PV Báo Đời sống & Pháp luật để đứng ra can thiệp, xin giảm nhẹ mức phạt cho các đối tượng vi phạm luật giao thông.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi Tâm đang thuê trọ, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ nhiều giấy giới thiệu mang tên Nguyễn Thị Minh Tâm do Báo Đời sống & Pháp luật cấp nhưng đều đã hết hạn sử dụng.

Cơ quan điều tra cũng tiến hành kiểm tra nước tiểu của nữ nhà báo giả danh này, kết quả cho thấy trước khi bị tạm giữ Nguyễn Thị Minh Tâm đã sử dụng chất ma túy.

Hiện CAH Từ Liêm đang tiếp thục thu thập chứng cứ, củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng giả danh nhà báo Nguyễn Thị Minh Tâm theo quy định của pháp luật.
Bình Long