Bắt tài xế lái container vụ tai nạn thiêu chết 10 người

13/11/2011 06:27 T.B
(GDVN) -Đào bị khởi tố về tội “Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường bộ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng”.
Ngày 12/11, cơ quan điều tra công an huyện Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Đào (33 tuổi, ngụ Khánh Hòa) là tài xế chính của xe container đã gây ra vụ tai nạn thảm khốc.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc


Đào bị khởi tố về tội “Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường bộ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng”. 


Như tin đã đưa, Đào lái xe container mang biển số 79N- 2133 đi quốc lộ 1A từ Khánh Hòa vào TP HCM. Chạy được vài giờ, Đào buồn ngủ nên giao xe cho phụ xe Trần Thanh Thiên (22 tuổi, quê Khánh Hòa) là người không có giấy phép lái xe hạng FC lái. Đến 2h sáng 7/11, Thiên lái xe đến khu vực xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc thì xảy ra va chạm với xe khách Hoàng Long BKS: 16L-3406.


Sau cú va chạm, chiếc container bị mất lái tiếp tục đâm vào xe khách mang BKS: 17K-2934 loại 54 chỗ do Bùi Xuân Ly (40 tuổi, ngụ Thái Bình) cầm lái khiến cả hai xe bốc cháy làm 10 người chết, 22 người bị thương. Trong đó Thiên và tài xế ôtô khách bị chết. 


Riêng Đào bị thương được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận. Sau 4 ngày điều tra, công an xác định Đào đã gây hậu quả nghiêm trọng ra quyết định bắt tạm giam 4 tháng.

T.B