Bắt thêm phó giám đốc Vietinbank Chi nhánh Trà Vinh

07/12/2011 07:23 Pháp luật TPHCM
Lâm Hoàng Phong và phó giám đốc Ngô Thị Thanh Vân (đã bị bắt trước đó) đã trực tiếp ký nhiều hợp đồng khống và chỉ đạo cấp dưới lập các hồ sơ khống để rút tiền.

Chiều 6-12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã tống đạt quyết định khởi tố và bắt tạm giam ông Lâm Hoàng Phong, phó giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương (Vietinbank) Chi nhánh Trà Vinh và bà Nguyễn Thị Phương Thảo, kế toán hậu kiểm, về tội tham ô tài sản.

Trong vai trò phó giám đốc, Lâm Hoàng Phong và phó giám đốc Ngô Thị Thanh Vân (đã bị bắt trước đó) đã trực tiếp ký nhiều hợp đồng khống và chỉ đạo cấp dưới lập các hồ sơ khống để rút tiền. Nguyễn Thị Phương Thảo với nhiệm vụ là kế toán hậu kiểm đã trực tiếp nhận chỉ đạo của Ngô Thị Thanh Vân thực hiện việc chi xuất và lập khống chứng từ.

Tính đến thời điểm hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã bắt tạm giam sáu đối tượng liên quan đến vụ án này, bao gồm một giám đốc chi nhánh, hai phó giám đốc và ba cán bộ ngân hàng. Các đối tượng này đã trực tiếp tham gia lập khống hơn 600 hồ sơ, hợp đồng môi giới để chiếm đoạt khoảng 2,2 tỉ đồng hoa hồng môi giới huy động vốn.

Pháp luật TPHCM