Bị nghi là cẩu tặc, 2 thầy giáo bị hành hung, đốt xe

06/09/2011 10:45 Hoàng Sơn
(GDVN) -Chỉ vì lạc đường, hai thầy giáo tiểu học tại huyện Yên Thành, Nghệ An đã bị người dân bắt giữ và hành hung một cách dã man.

Công an huyện Yên Thành cho biết đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ hai giáo viên tiểu học bị hành hung dã man, bị đốt xe máy do người dân nghi là trộm chó.

Theo tài liệu điều tra, ngày 2/9 tranh thủ thời gian được nghỉ lễ anh Phạm Văn Tấn - giáo viên tiểu học xã Mã Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cùng một đồng nghiệp tên Thanh sang thăm nhà bạn ở Văn Thành, huyện Yên Thành.

Anh Tấn vẫn đang phải điều trị tại bệnh viên 115 không thể cứ động được

Do đi vào buổi tối nên hai thầy lạc mất đường, trong lúc đang định rẽ vào nhà một người dân ven đường hỏi thăm thì bất ngờ một người đàn ông không biết ở đâu chạy ra và hô “có quân trộm chó bà con ơi”.

Sau đó hàng chục người dân đã dùng gạch đá và các vật dụng khác, lao vàoo đấm đá túi bụi hai thầy. Sau đó, một số người dân đốt cháy rụi chiếc xe máy hiệu YamahaSirius là phương tiện đi lại của hai thầy giáo này.

Sự việc chỉ dừng lại khi công an xã Văn Thành có mặt tại hiện trường và ngăn cản người dân khi đang có nhiều đối tượng vào đánh đấm anh Tấn.

Ông Nguyễn Minh Thuận – Phó trưởng công an xã Văn Thành cho biết: “Nhận được tin báo của người dân bắt được đối tượng câu trộm chó, chúng tôi đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên khi xuống đến nơi chiếc xe máy đã bị người dân lấy rớm đốt cháy rụi. Anh Tấn đang bị đánh nên tôi yêu cầu mọi người dừng lại. Kiểm tra xung quanh nhưng cũng không có chứng cứ nào chứng tỏ anh Tấn đi câu chó cả”.

“Có thể do thời gian gần đây trên địa bàn xã hay xảy ra trộm cắp và câu chó nên người dân thấy người lạ nên hiểu lầm”, ông Thuận cho biết thêm.

Sau khi giải cứu thành công cho anh Tấn, công an xã Văn Thành đã đưa anh đi cấp cứu tại trung tâm y tế xã. Nhưng do vết thương quá nặng, anh Tấn tiếp tục được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Yên Thành. 

Đến sáng 3/9 do anh Tấn có nhiều biểu hiện xấu nên người nhà tiếp tục đưa anh Tấn xuống bệnh viện 115 Nghệ An chữa trị.

Tại đây các bác sĩ kết luận anh Tấn bị đánh bầm giập với rất nhiều vết thương, hai mắt sưng húp, bầm tím, trên tay có hai vết đâm, nghiêm trọng nhất theo kết quả chụp phim của bệnh viện là anh Tấn bị chấn thương cột sống thắt lưng. Hiện tại, anh Tấn được các bác sĩ băng bó cố định thân, cơ thể chưa cử động được.

Thượng tá Phạm Xuân Khánh - Phó Trưởng Công an huyện Yên Thành cho biết: “Chúng tôi đang yêu cầu chủ tịch UBND xã, ban công an xã Văn Thành báo cáo bằng văn bản sự việc xảy ra hôm đó. Chúng tôi sẽ làm rõ vấn đề, ai sai sẽ phải xử lý nghiêm theo pháp luật".

Hoàng Sơn