Cặp vợ chồng lột trần, nhốt con nuôi vào chuồng gà lĩnh án

15/06/2012 07:53 Bùi Hữu Cường – Phan Thị Thanh Thảo
(GDVN) - Sáng ngày 14/6, tại trụ sở UBND xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi, TAND huyện Nghĩa Hành mở phiên toà lưu động, xét xử sơ thẩm vụ án “hành hạ con”.
Hai bị cáo là Nguyễn Mùi, 59 tuổi và Đoàn Thị Hồng Yến, 50 tuổi ở thôn Hiệp Phổ Tây, xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành đã nhận tổng cộng 36 tháng tù giam cho hành vi ngược đãi con nuôi.

Theo cáo trạng, đôi vợ chồng này thường xuyên đối xử tàn ác, đánh đập cháu Nguyễn Thục Phi – con nuôi của Mùi và Yến, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, tâm lý, sự phát triển bình thường của cháu.

Trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT thu giữ nhiều khúc cây, dây xích sắt đôi vợ chồng nhẫn tâm này dùng để tra tấn cháu Phi.

Cặp vợ chồng nhẫn tâm nghe Tòa phán xử.
Tại phiên toà, bị cáo Nguyễn Mùi cho biết rất “đau xót” việc làm con nuôi bị thương tích nhưng lại không thể trả lời câu hỏi vì sao nhiều lần cởi quần áo cháu Phi rồi bỏ nhốt vào chuồng gà, cột trước quán và đánh đập không thương tiếc.

Những lời khai của Nguyễn Mùi đã làm người dân theo dõi phiên toà vô cùng phẫn nộ, rùng mình. Một bé gái 10 tuổi bị trần truồng nhốt vào chuồng gà, cột trước quán cho người dân qua lại nhìn.

Trả lời việc sau khi đánh đập cháu Phi bị thương tích nặng rồi khoá kín cửa không cho ai vào đưa cháu Phi cấp cứu, bị cáo Yến biện minh: Sợ mở cửa thì người dân bức xúc vào đánh hai vợ chồng nên suốt gần một ngày nhốt bé Phi không đưa đi cấp cứu.

Chính điều này đã làm sức khoẻ và các vết thương của cháu Phi càng nặng thêm.

Tại phiên toà, hai bị cáo Nguyễn Mùi và Đoàn Thị Hồng Yến tỏ ra ăn năn, hối lỗi hành vi hành hạ con nuôi.

Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Mùi 24 tháng tù giam và Đoàn Thị Hồng Yến 12 tháng tù giam vì tội hành hạ con.

Về việc tước quyền làm cha mẹ nuôi, Hội đồng xét xử vẫn không nhắc đến. Nhiều người tham dự phiên tòa cho rằng, mức án đối với vợ chồng bị cáo như vậy còn quá nhẹ.

Bùi Hữu Cường – Phan Thị Thanh Thảo