Chân dung kẻ nghiện, cuồng thuốc chém gần 20 người ở Bình Thuận

14/08/2012 12:58 Theo Xzone/TTTĐ
Tiến bình thường là một người hiền lành. Nếu trừ việc bị nghiện thì hắn là người tốt, thường xuyên giúp đỡ mọi người. Nhưng mỗi lần lên cơn, hắn thay đổi hoàn toàn và như là một con thú.

Điên cuồng chém gần 20 người

Sau một ngày vụ việc con nghiện Nguyễn Văn Tiến (SN 1980, khu phố Hải Tân 3, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) dùng dao chém gần hai mươi người xảy ra, phóng viên đã có mặt để tìm hiểu thông tin. Hiện nay, khắp thị trấn Phan Rí Cửa, bất kể ở đâu, người dân cũng đều bàn tán về hành động điên cuồng của Tiến.

Đối tượng Nguyễn Văn Tiến

Nhiều người dân chứng kiến vụ việc cho biết, chiều 12.8.2012, Tiến đi ăn đám cưới của một người thân. Sau khi ăn nhậu, hắn ra về. Tuy nhiên, do có nghiện ma túy, cơn nghiện nổi, hắn liền lấy trong túi ra một vỉ thuốc hiệu Recotus có công dụng giảm ho do cảm cúm, viên phổi, viêm phế quản, lao hoặc ho do hút thuốc... uống hết mười viên.

Cơn nghiện được thỏa mãn đôi chút. Tuy nhiên, do uống quá liều, bị sốc nên đầu óc Tiến quay cuồng. Không thể làm chủ lý trí, tên nghiện này rút hai con dao đã chuẩn bị sẵn trong túi lao ra giữa đường.

Cùng lúc này, chị Nguyễn Thị Liên, làm nghề mua bán phế liệu đang đạp xe đạp ngược chiều đi tới, liền bị Tiến dùng hai con dao chặt liên hồi vào người khiến chị bị thương nặng. Sau đó, chị được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, mất nhiều máu trên đường đi cấp cứu, nên nạn nhân này đã không qua khỏi.

Sau đó, Tiến tiếp tục cầm dao chạy trên đường, một lúc sau, anh ta rẽ xuống phía bờ biển. Lức này, hắn nhìn thấy cháu Nguyễn Thiện Tường (SN 2008) đang ngồi nghịch cát thì liền giơ dao lên chém xuống, khiến cháu bị thương nặng. Không cần biết cháu bé có bị gì không hắn lại tiếp tục “hành trình” của mình.

Chạy được một lát nữa, Tiến gặp một số phụ nữ đang ngồi làm cá liền đưa dao lên chém loạn xạ. Những người này thấy vậy đã hoảng loạn chạy trốn nhưng vẫn không thoát được những nhát dao oan nghiệt của con nghiện điên cuồng. Sau khi chém những người phụ nữ bán cá, kẻ cuồng thuốc này tiếp tục chạy trên đường và chém nhiều người khác nữa.

Lúc này, do tiếng kêu la của những người bị chém, một số người dân nghe được liền chạy vào nhà đóng cửa chặt. Tuy nhiên, Tiến vẫn không chịu tha. Hắn đập cửa, xông vào nhà ông Nguyễn Văn Bảo (SN 1948) rồi chém nạn nhân này nhiều nhát khiến ông Bảo ngất xỉu. Hắn còn chém ông Phan Phụng (SN 1945) bị khuyết tật hai chân… Một số người khác, khi thấy Tiến vung dao chém loạn xạ đã xông vào tước dao cũng trở thành nạn nhân của hắn.

Đặc biệt nhất, nhận thông báo của người dân, Công an thị trấn Phan Rí Cửa cử trung sĩ Nguyễn Thanh Tuấn và thượng sĩ Huỳnh Bá Quốc đến. Trong lúc trấn áp, hai cảnh sát này cũng bị Tiến chém trọng thương. Tên nghiện chỉ chịu dừng lại khi Công an huyện Tuy Phong cử lực lượng đến trấn áp.

Kẻ thủ ác tái nghiện nhiều lần

Trong lúc lên cơn nghiện, Tiến đã chém tổng cộng 18 người. Trong đó có một người chết, một số người bị thương được điều trị tại bệnh viện Phan Rí Cửa, một số khác bị nặng thì được chuyển lên tuyến trên.

Một trong hai con dao Tiến dùng đâm mọi người

Theo thông tin công an, những nạn nhân bị chém bao gồm: Nguyễn Thị Liên, Mai Tán, Nguyễn Thị Sửu, Đinh Thị Tám, Mai Thị Hiệp, Mai Văn Hòa, Nguyễn Thiện Tường, Hồ Thị Màu, Nguyễn Văn Bảo, Phan Phụng, Nguyễn Ngọc Châu, Nguyễn Văn Tâm, Nguyễn Thành Đạt, Ngô Mũ Thủy, Nguyễn Văn Tới, Vòng Sang phí, Trần Ngọc Sang, Ngô Hùng

Theo những người dân ở đây cho biết, Tiến là con của ông Nguyễn Văn Sáu và bà Nguyễn Thị Nở. Gia đình Tiến có năm người con, trong đó hắn là con kế út. Cả gia đình hắn đều sống bằng nghề lao động biển.

Do gia đình nghèo, lại có nhiều anh em, nên ngay từ nhỏ, Tiến đã không được học hành. Đến bây giờ, hắn vẫn không biết chữ.

Do thường xuyên tụ tập cùng bạn bè xấu nên Tiến lạc vào con đường hút chích khá sớm. Trước đây, gia đình đã phát hiện hắn bị nghiện ma túy. Được mọi người động viên, gia đình đã dùng mọi cách để yêu cầu hắn đi cai nghiện tập trung.

Lần đầu tiên, thấy Tiến đi cai nghiện, mọi người vui mừng. Tuy nhiên, niềm vui đó chưa được bao lâu, thì sau khi trở về, mọi người đã thấy hắn tụ tập với đám bạn bè cũ. Sau đó, hắn bị tái nghiện.

Chính quyền địa phương phát hiện, đến gia đình yêu cầu đưa Tiến vào trại cai nghiện tập trung lần hai. Tuy nhiên, cũng như lần trước, sau khi hoàn thành khóa cai, hắn lại tái nghiện. Lần này, gia đình hắn đã quá mệt mỏi và bỏ lắc không chú ý gì nữa.

Cách đây khoảng mười ngày, trong một lúc lên cơn nghiện, Tiến cũng đã dùng thuốc tây để uống. Lần đó, hắn lên cơn và chém một người hàng xóm bị thương nhẹ. Chính quyền địa phương đã nhắc nhở gia đình hắn. Tuy nhiên, không lâu sau thì chuyện trên đã xảy ra.

Cũng theo những người dân ở đây cho biết, Tiến bình thường là một người hiền lành, thường xuyên giúp đỡ mọi người. Nhưng mỗi lần lên cơn, hắn thay đổi hoàn toàn và như là một con thú.

Theo Xzone/TTTĐ