Cháu bé tám tuổi bị nam sinh viên giết dã man

14/11/2011 07:22 N.THANH
Hung thủ đang là sinh viên, được cha nạn nhân giúp đỡ tận tình nhưng lại ra tay giết con của ân nhân mình.

Chiều 11-11, gia đình anh Nguyễn Việt Cường ở phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn (Bình Định) vẫn chưa thấy Nguyễn Việt Dũng (tám tuổi), con trai anh Cường, đi học về như mọi ngày. Trước đó, người nhà anh Cường có nhờ Đặng Văn Cửu, nhân viên khách sạn Tân Yến (do anh Cường làm chủ), đến trường đón giúp. Thế nhưng Cửu cho biết không tìm thấy cháu Dũng ở trường.

Gia đình hoảng hốt vội đi tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy cháu Dũng đâu, anh Cường và Cửu đến công an trình báo. Cùng lúc, anh Cường nhận được tin nhắn từ số máy lạ với nội dung đe dọa sẽ sát hại cháu Dũng nếu anh Cường báo tin cho công an…

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Bình Định xác định đây là vụ bắt cóc trẻ em nên huy động lực lượng rà soát tìm kiếm, đồng thời làm rõ các mâu thuẫn của gia đình anh Cường để tìm nguyên nhân.

Hơn 15 giờ ngày 13-11, Cơ quan CSĐT Công an TP Quy Nhơn tìm thấy thi thể cháu Dũng tại khu vực bãi tắm Tiên Sa (thuộc phường Ghềnh Ráng, Quy Nhơn).

Hung thủ Đặng Văn Cửu được công an dẫn giải để chỉ nơi vứt xác cháu bé. Ảnh: N.THANH

Qua sàng lọc, cơ quan điều tra nhận thấy Đặng Văn Cửu là nghi can số một. Cửu là sinh viên năm 4 Trường ĐH Quy Nhơn, do có hoàn cảnh khó khăn nên được anh Cường giúp đỡ ăn ở và trả thêm tiền để Cửu giúp anh Cường trông coi khách sạn Tân Yến. Vợ chồng anh Cường đều là giảng viên Trường ĐH Quy Nhơn, hiện đã ly hôn.

Các điều tra viên kiên trì đấu tranh với những chứng cứ không thể chối cãi, đến chiều 13-11, Cửu thừa nhận đã giết chết cháu Dũng. Cửu khai chiều 11-11, Cửu mượn xe của chị NLT (nhân viên lễ tân khách sạn Tân Yến) để đi mua hai SIM điện thoại. Trên đường đi, chị T. nhắn tin nhờ Cửu đến đón cháu Dũng.

Cửu đã chở Dũng vào Khu du lịch Ghềnh Ráng, nơi khá vắng vẻ, xung quanh cấy cối um tùm và trói cháu Dũng lại. Lúc này Cửu nghe người nhà anh Cường gọi giục vào máy sao không thấy đưa Dũng về nhà, Cửu trả lời đã có ai đó đón rồi. Cửu lấy đá đập vào đầu cháu Dũng rồi hất xác cháu xuống hố. Sau đó, Cửu lấy máy nhắn tin hù dọa anh Cường và trở về khách sạn cùng anh Cường đi báo tin cháu bé mất tích như không có việc gì xảy ra.

Theo thông tin ban đầu, do có mâu thuẫn trước đó với anh Cường nên Cửu bắt cóc và giết cháu Dũng để trả thù.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục điều tra, làm rõ.

N.THANH