Chém người, cướp xe con đại gia đất Cảng

29/06/2012 15:07
Chiếc xế hộp BKS 15A - 01127 do con đại gia đất Cảng điều khiển phạm luật giao thông bị tạm giữ. Sau đó, một nhóm thanh niên đã ngang nhiên mang hung khí đến nơi trông giữ phương tiện vi phạm để chém người, cướp chiếc xe vi phạm này.

Ngày 28-6, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hồng Bàng – Công an TP Hải Phòng cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương tích để cướp đi chiếc xe ô tô du lịch biển kiểm soát 15A - 01127 xảy ra ngay tại nơi lưu giữ phương tiện vi phạm của công an quận này.

Anh Đặng Viết Lượng bị chém trọng thương đang nằm điều trị tại bệnh viện

Trước đó, đội CSGT của Công an quận Hồng Bàng đã lập biên bản và tạm giữ chiếc xe biển kiểm soát 15A - 01127 khi Trần Hòa Nghĩa (SN 1985, trú tại phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) điều khiển vi phạm luật giao thông.

Khi bị dừng xe và lập biên bản tạm giữ xe, Trần Hòa Nghĩa đã có thái độ hết sức ngông cuồng, cố tình thách thức, mạt sát các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát đang thi hành nhiệm vụ.

Sau đó, chiếc xe vi phạm được đưa về nơi lưu giữ phương tiện vi phạm của Công an quận Hồng Bàng do Công ty TNHH Nam Hải (đơn vị kí hợp đồng coi giữ phương tiện vi phạm giao thông với Công an quận Hồng Bàng) trông giữ tại khu vực kho bãi của doanh nghiệp này ở số 46 đường Bạch Đằng, phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng.

Tuy nhiên, vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 20-6, thủ kho và bảo vệ của Công ty TNHH Nam Hải đang làm nhiệm vụ trông giữ các phương tiện vi phạm giao thông trong khu vực kho bãi của doanh nghiệp thì một nhóm thanh niên ập tới, dùng dao và tuýp sắt lao vào tấn công, rồi cướp chiếc xe biển kiểm soát 15A - 01127 khỏi nơi lưu giữ phương tiện vi phạm giao thông.

Sau khi tổ chức cướp được chiếc xe ô tô vi phạm giao thông trên, nhóm thanh niên côn đồ còn quay trở lại đâm trọng thương anh Đặng Viết Lượng (SN 1985, là nhân viên bảo vệ của Công ty TNHH Nam Hải), làm một số người khác bị thương nhẹ

Ông Đặng Văn Chiến - Phó Giám đốc Công ty TNHH Nam Hải - cho biết, khi công ty làm đơn kêu cứu gửi tới các cơ quan báo chí, cơ quan bảo vệ pháp luật trên địa bàn TP Hải Phòng thì điện thoại của một số nhân viên bảo vệ, thủ kho của công ty liên tục nhận được những tin nhắn khủng bố đe dọa sẽ cho đốt sạch trụ sở, kho bãi của doanh nghiệp, hạ sát những người làm đơn tố cáo vụ việc...

Được biết, Trần Hòa Nghĩa là con trai của một đại gia có tiếng tại đất Cảng, chủ nhiều khu khách sạn, resort, sân golf…

Đến chiều ngày 28-6, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hồng Bàng đã gửi quyết định tạm giữ hình sự một số đối tượng có liên quan đến vụ án này để phục vụ công tác điều tra.

Theo M.Phương (Người Lao Động)