Chồng nhẫn tâm đâm chết vợ vì đòi ly hôn

08/08/2012 13:53 Hoàng Minh
(GDVN) – Trong lúc Trang đang cầm dao gọt cà chua thì Lộc đến giật lấy dao và đâm nhiều nhát vào lưng Trang.
Ngày 8/8, TAND tỉnh Bình Phước đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đoàn Gia Lộc (SN 1978 tuổi, ngụ phường Phước Bình, TX.Phước Long, tỉnh Bình Phước) về hành vi “Giết người”.

Theo cáo trạng, trong quá trình đi học Đại học ở TP.HCM, Đoàn Gia Lộc quen và kết hôn cùng chị Phan Thị Minh Trang (SN 1980) vào năm 2001 và có hai đứa con sau đó. Nhờ sự giúp đỡ của gia đình, hai vợ chồng mở một xưởng điều kiếm sống qua ngày. Thế nhưng với bản tính ham chơi hơn ham làm, Lộc thường xuyên tham gia tụ tập đá gà ăn tiền. Bao nhiêu tiền bạc làm ra hắn đều nướng vào “chiến kê”. Mặc dù, chị Trang đã nhiều lần khuyên nhủ nhưng Lộc không nghe mà ngày càng lún sâu hơn. Mỗi khi thua bạc, hắn về nhà rồi “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với vợ.

Bị cáo Lộc tại phiên tòa
Không thể chấp nhận người chồng vừa mê cờ bạc vừa vũ phu, Trang nhiều lần viết đơn đòi ly dị.  Đến sáng ngày 30/11/2011, hai người tiếp tục cãi nhau và Trang đòi Lộc đưa giấy kết hôn để làm thủ tục ly dị nhưng Lộc không đồng ý. Trong lúc Trang đang cầm dao gọt cà chua thì Lộc đến giật lấy dao và đâm nhiều nhát vào lưng Trang. Trang chạy ra ngoài kêu cứu, còn Lộc tự đâm vào ngực mình với ý định tự sát nhưng lưỡi dao bị gãy.

Nghe tiếng kêu cứu của Trang, hàng xóm chạy qua thì thấy Trang đã nằm gục trước hiên nhà. Thấy mọi người vây quanh, Lộc lại dùng lưỡi dao gãy tiếp tục đâm một nhát vào người mình.

Với nhiều vết đâm gây thủng phổi, Trang đã tử vong trên đường đến bệnh viện, còn Lộc bị cơ quan công an bắt giữ sau đó.

Tại phiên tòa, mặc dù Viện KSND tỉnh đã đề nghị mức án từ 19 đến 20 năm và đại diện luật sư bào chữa cho bị cáo cũng mong muốn tòa xem xét các tình tiết giảm nhẹ nhưng HĐXX cho rằng, bị cáo là người có tính chất côn đồ, vì thói mê cờ bạc mà đã nhiều lần bạo hành với vợ, cần có một bản án nghiêm khắc để răn đe.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đoàn Gia Lộc mức án tù chung thân.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!Hoàng Minh