Chủ tiệm cầm đồ giết người vì kính xe máy

23/04/2012 13:28 Theo VietNamNet
Đến hạn thỏa thuận, người cầm đồ không quay lại chuộc xe, Bùi Hoàng Huy đem bán lại chiếc xe máy cho người khác.

Khi chủ xe quay lại đòi, Huy bỏ tiền chuộc về, chủ xe vẫn hậm hực gây hấn vì tự nhiên “mọc” ra cái kính xe mới. Trong lúc xảy ra xô xát, Huy đã rút dao đâm một người chết, một người bị thương.

Ngày 20/4, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Bùi Hoàng Huy (30 tuổi, TP.HCM) mức án 7 năm tù về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, Bùi Hoàng Huy hành nghề cầm đồ cùng gia đình tại một cửa hàng trên địa bàn quận 11, TP.HCM.

Ngày 2/3/2011, Nguyễn Huỳnh Hoa đến cửa hàng của Huy cầm một xe mô tô hiệu Angel với giá 2 triệu đồng đồng thời hạn bên thỏa thuận đến ngày 2/4 (một tháng sau) nếu Hoa không đến gia hạn hợp đồng hoặc chuộc xe thì Huy được quyền đem bán. Ngày 10/4/2011, do quá hạn vẫn không thấy Hoa quay lại nên bị cáo Huy đem bán lại chiếc xe trên cho người khác với giá 4 triệu đồng.

Bị cáo Bùi Hoàng Huy tại tòa

Một tuần sau, Hoa quay lại đóng lãi và gia hạn hợp đồng. Biết Huy đã bán xe cho người khác, Hoa yêu cầu Huy phải chuộc xe về. Sau khi Huy bỏ ra 4,5 triệu đồng để chuộc xe, Hoa đến kiểm tra nhưng chỉ đóng lãi chứ không thanh lý hợp đồng.

Ngày 6/6/2011, bà Ngô Nữ (mẹ của Nguyễn Huỳnh Hoa) cùng con gái là Trần Thị Tuyết Hạnh đến gặp Huy để thanh lý hợp đồng. Do thấy kính chiếu hậu của xe bị thay đổi nên bà Nữ yêu cầu Huy phải thay lại như cũ. Mặc dù Huy giải thích chiếc kính mới này do người mua xe trước đó thay chứ không phải Huy thay nhưng bà Nữ một mực không đồng ý dẫn đến hai bên xảy ra xô xát. Người phụ nữ này dùng tay, dùng nón bảo hiểm đánh vào mặt Huy rồi bỏ đi.

Khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, bà Nữ cùng một người con gái khác là Nguyễn Thị Huỳnh Trang quay lại tiệm cầm đồ tìm Huy gây hấn. Gặp Huy đang đứng trước cửa nhà, mẹ con bà Nữ lên tiếng chửi mắng đồng thời cầm nón bảo hiểm chạy đến đánh vào mặt Huy. Tức giận, bị cáo Huy chạy vào nhà lấy con dao Thái Lan đâm một nhát trúng ngực dẫn đến tử vong. Con gái bà Nữ cũng bị đâm một nhát trúng tay với tỷ lệ thương tật 6% vĩnh viễn.

Ngay sau khi xảy ra vụ án, Huy gọi điện báo công an rồi ra đầu thú.

Nhận định nạn nhân cũng một phần có lỗi, bị cáo đã ra đầu thú, khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải, gia đình bị cáo đã tự nguyện bồi thường cho phía nạn nhân nên cần xem xét, giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo.

Từ đó, Hội đồng xét xử tuyên phạt Bùi Hoàng Huy mức án 7 năm tù về tội “giết người”.

Theo VietNamNet