Chuyên hy hữu: Bắt trộm nhờ định vị của điện thoại Iphone

21/09/2011 14:13 Theo Đ. Quý (Công An Đà Nẵng)
Câu chuyện khá hy hữu này xảy ra ngày 11-9 tại Bệnh viện Đà Nẵng...

Khi tìm lại được chiếc ĐTDĐ iPhone của mình, khổ chủ mới thấy tính hiệu quả của chiếc ĐTDĐ thông minh.


Số là do có bệnh trong người nên chị H.T.K.A. (1984, trú B25-Phạm Văn Đồng, Đà Nẵng) nhập viện và điều trị ở buồng bệnh P314, Khoa nội Tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngoài chị N.T.T.H chăm nuôi chị K.A., trong buồng bệnh P314 cũng có nhiều bệnh nhân khác và họ cũng có người thân đến chăm sóc, trong đó có H.T.L.N (1990, đang chăm sóc dịch vụ cho một bệnh nhân cùng phòng).

 

Khoảng 2 giờ ngày 11-9, trước khi đóng cửa phòng bệnh đi ngủ thì chị K.A. cắm sạc vào chiếc ĐTDĐ iPhone của mình và để trên tủ cạnh giường, L.N. cũng cắm chiếc điện thoại hiệu MobisStar cạnh chiếc iPhone của chị K.A. để sạc điện.

 

Một lúc sau thì có 2 điều dưỡng vào đẩy giường bệnh ra ngoài, đến khoảng 2 giờ 50 cùng ngày thì cả chị K.A. và L.N. đều phát hiện mình bị mất điện thoại nên trình báo tổ bảo vệ của Cty DVBV Thắng Lợi trực tại bệnh viện nhờ tìm lại.

 

Để tìm hiểu thực hư, những người có mặt tại hiện trường tìm cách gọi vào số máy của chị K.A. và L.N. thì thấy rằng, điện thoại của chị K.A. có đổ chuông nhưng không có người nghe, còn điện thoại của L.N. thì không có tín hiệu liên lạc.

 

Lúc này, mọi sự nghi ngờ dồn về phía 2 điều dưỡng vì những người trong phòng cho rằng chỉ có họ mới có thể làm chuyện đó, chứ không ai khác có thể lọt vào phòng 314 được. Tuy nhiên, tổ bảo vệ lại không nhận định như vậy mà đưa L.N. vào diện khả nghi. Đơn giản, bởi cùng báo mất điện thoại nhưng L.N. rất bình tĩnh và có nhiều biểu hiện không đáng tin cậy, đặc biệt là sau khi báo mất thì L.N. có đi xuống khu vực để xe lấy áo khoác và mua đồ ăn sáng cho người bệnh.

 

Tuy nhiên, để “nhử mồi”, các nhân viên bảo vệ nghĩ ra việc sẽ mượn một chiếc iPhone khác để định vị chiếc iPhone của chị K.A., đồng thời nói rõ việc này cho mọi người trong phòng 314 và L.N. nghe. Về phía L.N., sau khi thấy có “động tĩnh” và nhận ra rằng không dễ “ăn” một chiếc điện thoại thông minh nên lại một lần nữa đi xuống nhà xe, phía cổng Quang Trung và hô hào là nhặt được cục sạc và nắp pin chiếc iPhone (nắp tăng nguồn điện dự phòng cho máy) của chị K.A.

 

Tất nhiên, tất cả việc làm của L.N. đều được các nhân viên tổ bảo vệ bệnh viện bí mật giám sát. Đến lúc này, bộ mặt thật của cô nhân viên L.N. mới lộ rõ và cô chính là thủ phạm lấy cắp chiếc điện thoại iPhone của chị K.A.

 

Theo khai nhận của L.N., sau khi lấy được chiếc iPhone của chị K.A., do có mã khóa nên không mở, tắt được, L.N. đã đem giấu dưới một cây dù hỏng gần khoa Sản - Nhi cũ và tắt điện thoại của mình rồi bỏ vào cốp xe hòng che mắt mọi người. Tuy nhiên, khi nghe nói đến việc có thể định vị chiếc iPhone đó thì sợ lộ sợ nên tìm bài “chuồn” nhưng cuối cùng vẫn bị phát hiện.

 

Sau khi lập biên bản ban đầu, tổ bảo vệ Bệnh viện Đà Nẵng đã bàn giao đối tượng và tang vật cho CAP Thạch Thang và CAQ Hải Châu để tiếp tục làm rõ.

 
Theo Đ. Quý (Công An Đà Nẵng)