Công an thải hồi bắn người trọng thương rồi nã đạn vào cảnh sát

07/08/2012 07:15 Phạm Hương
(GDVN) - Chiều ngày 6/8, lực lượng CSĐT tội phạm Công an TP Thanh Hóa và lực lượng CSCĐ Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức vây bắt đối tượng Nguyễn Việt Anh (SN 1984, ở khu tái định cư xã Quảng Thắng, TP. Thanh Hóa).
Khi lực lượng công an đang tiến hành nhiệm vụ thì đối tượng này lại chống trả quyết liệt. Việt Anh đã dùng khẩu súng Colt bắn nhiều phát về phía lực lượng công an.

Rất may không có ai bị thương.

Đối tượng Việt  Anh đang được được dẫn giải về trụ sở công an
Được biết, Nguyễn Việt Anh nguyên là cán bộ Công an huyện Như Thanh, Thanh Hóa, do mắc nhiều vi phạm trong quá trình công tác nên Nguyễn Việt Anh đã bị tước quân tịch, đuổi khỏi lực lượng CAND. Sau khi ra khỏi lực lượng CAND, Nguyễn Việt Anh đã từng tham gia nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn TP Thanh Hóa. Cách đây một tháng, Việt Anh đã dùng súng bắn bị thương một người và chống trả lại lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa. Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa đã quyết định truy nã đặc biệt đối với tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Việt Anh.

Đối tượng Việt Anh tại trụ sở công an

Sau khi xác định được đối tượng Nguyễn Việt Anh đang có mặt tại nhà riêng, cơ quan công an đã tiến hành vây bắt. Ở phía trong nhà, tên Anh đã dùng súng bắn lại lực lượng công an hòng tẩu thoát. Nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã nhanh chóng khống chế, bắt được đối tượng và thu giữ một khẩu súng Colt, một băng đạn và nhiều dụng cụ sát thương khác.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra mở rộng.Phạm Hương