CSGT bắt cướp trên xa lộ Hà Nội

13/10/2011 22:32 Đăng Lê/Người lao động
Do khu vực cây cối rậm rạp và rộng nên tổ CSGT chia nhau vây bắt. Lúc này, rất đông người dân cũng có mặt hỗ trợ lực lượng công an.

Trong lúc đang làm nhiệm vụ trên xa lộ Hà Nội, tổ công tác Đội CSGT Rạch Chiếc - TPHCM đã phát hiện và truy bắt 1 trong 2 tên cướp giựt dây chuyền của người đi đường, giao cho Công an phường Linh Trung, quận Thủ Đức xử lý.

Đối tượng Lê Hiếu Trung

Khoảng 15 giờ ngày 13-10, tổ tuần tra Đội CSGT Rạch Chiếc do thiếu tá Nguyễn Văn Cường, Phó Đội trưởng trực tiếp chỉ huy, tuần tra trên tuyến xa lộ Hà Nội. Khi đến khu vực Nhà máy nước Thủ Đức, tổ tuần tra phát hiện môtô Suzuki Sport của 2 thanh niên chạy hướng từ cầu vượt về ngã tư Thủ Đức với tốc độ cao, phía sau có một người đuổi theo và hô hoán “cướp, cướp”.

Ngay lập tức, thiếu tá Cường lao ra chặn bắt khiến 2 thanh niên hoảng sợ té ngã ra đường. Tuy nhiên, chúng nhanh chóng đứng dậy, một tên leo qua dải phân cách tẩu thoát về phía quận 9, tên còn lại chạy vào lùm cây trước nhà máy nước.

Phương tiện gây án của 2 đối tượng

Do khu vực cây cối rậm rạp và rộng nên tổ CSGT chia nhau vây bắt. Lúc này, rất đông người dân cũng có mặt hỗ trợ lực lượng công an. Sau hơn nửa giờ truy tìm, tổ CSGT đã bắt được tên cướp với tang vật là sợi dây chuyền của nạn nhân. Sau đó, đối tượng được bàn giao Công an phường Linh Trung.

Tại cơ quan công an, tên cướp khai là Lê Hiếu Trung (SN 1983, ngụ Hóc Môn, tạm trú thị xã Dĩ An - Bình Dương) nhưng chưa chịu khai đồng bọn. Trung cho biết cả hai giựt dây chuyền của anh B.H.Q. (ngụ Đồng Nai) tại cầu vượt Thủ Đức và bị nạn nhân truy đuổi đến khu vực trên.

Công an phường Linh Trung đang hoàn tất hồ sơ bàn giao Trung về Đội CSĐT Công an quận Thủ Đức để cơ quan này tiếp tục điều ra, xử lý.

Đăng Lê/Người lao động