Cứng đơ vì bình xịt hơi cay giấu trong “sịp” bị...xì

10/11/2011 15:04 An Huy /ANTĐ
Bị công an kiểm tra, Long giấu bình xịt hơi cay vào quần lót, nhưng không may bị xì.


Long (bên phải) choáng váng vì không may bị bình xịt hơi cay xì trúng "chỗ nhạy cảm"

Chiều tối ngày 9-11, tổ công tác Y4/141 CATP.Hà Nội do Trung tá Lưu Tuấn Minh, Đội phó Đội CSGT số 4 làm tổ trưởng, chốt chặn tại ngã tư Thanh Nhàn, Bạch Mai phát hiện Phạm Đức Long (SN 1991) ở huyện Mỹ Đức (Hà Nội) và Bùi Duy Ngọc (SN 1987) ở Hòa Bình điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm đã tiến hành dừng xe kiểm tra.

Biết là gặp phải tổ công tác đặc biệt, lại đang mang trong người 1 bình xịt hơi cay, Long bèn giấu luôn vào trong quần sịp của mình. Hành vi này của Long không qua được mắt các trinh sát hình sự, nhưng để Long tự giác tổ công tác đã yêu cầu đối tượng tự giác lôi “của quý” cất giấu trong quần ra.

Không những không chấp hành, Long còn đứng vặn vẹo quay bên nọ, bên kia khi các chiến sỹ CSHS kiểm tra. Được một hồi thế nào, bình xịt hơi cay có đường kính khoảng 2,5cm và chiều dài hơn 10cm bỗng…dựng đứng lên, ngay chính chỗ phecmơtuya.


Bình xịt hơi cay và chiếc laptop nghi là tang vật trộm cắp

Ngượng đến muốn “độn thổ” trước đám đông vì trò hề này, Long loay hoay “khắc phục hậu quả” thế nào lại làm chiếc bình xì ra hóa chất, gây tổn thương phần da nhậy cảm thuộc khu vực phần mềm phía trước. Trong lúc tổ công tác lấy lời khai, đau và xót quá Long không đứng dậy được, giàn dụa nước mắt lí nhí cung khai.

Hơn nửa giờ sau, khi bị dẫn giải về trụ sở Phòng CSHS, Long vẫn chưa gượng lại được, phải bước thấp, bước cao dựa người vào một chiến sỹ CSHS. Quá xấu hổ vì “sáng kiến” thành “tối kiến” của mình, dù nền nhiệt độ ngoài trời đang là 27 độ C, Long vẫn lấy áo gió, tự mình che kín mặt mũi.

Ngoài ra tổ công tác cũng thu giữ trong chiếc túi mang theo người của Long và Ngọc một chiếc laptop đã bị khóa. Chiếc laptop này bị nghi là tang vật của vụ trộm cắp mà Long và Ngọc là thủ phạm, khi cả hai đối tượng đều không thể đọc nổi mã truy cập.

An Huy /ANTĐ