Cuộc truy tìm kẻ giết, hiếp nữ phiên dịch viên

20/02/2012 08:00 Theo Infonet
Dấu vết hiện trường cho thấy, thi thể thông dịch viên nằm vắt vẻo trên giường, không mảnh vải che thân, quần áo bị xé rách, vùng kín có dấu hiệu bị xâm hại.
Dấu vết hiện trường đẫm máu
 
Sáng ngày 16/2, những người làm cùng Công ty Frama ở ấp An Mỹ, xã An Điền, huyện Bến Cát, Bình Dương không thấy chị Lê Thị V. (SN 1974, ngụ tại TP.HCM) đi làm như thường lệ, cửa phòng vẫn đóng im ỉm nhưng bên trong khóa bị cạy.
 
Mọi người sau nhiều lần đến gõ cửa nhưng bên trong vẫn không thấy ai lên tiếng trả lời. Lúc đầu, những người làm cùng công ty đinh ninh rằng, do có việc đột xuất phải ra ngoài nên chị V. đã không kịp thông báo.

Hiện trường căn phòng chị V. bị hung thủ ra tay sát hại.
Thế nhưng, điều lạ là, khi gọi vào số máy di động để hỏi, tiếng chuông reo, không thấy chị V. bắt máy.
 
Nghĩ có chuyện chẳng lành, nên đến hơn 10h sáng cùng ngày, một số nhân viên đánh liều đẩy cửa bước vào căn phòng làm việc mà chị V. vẫn thường hay ngủ lại.
 
Cảnh tượng đập vào mắt khiến mọi người hoảng hốt, thét lên kinh hoàng khi trước mắt, toàn thân thể chị V., nằm vắt vẻo trên giường, trên người không mảnh vải che thân, quần áo bị xé xách, vùng kín có dấu hiệu bị xâm hại.
 
Cảnh tượng nhốn nháo, khiếp sợ khiến nhiều nhân viên công ty không khỏi rùng mình. Ngay lập tức, thông tin được báo ngay cho chính quyền địa phương sở tại.
 
Từ những quan sát bước đầu của nhà chức trách cho thấy, hung thủ đã ra tay rất tàn bạo. Trên chiếc giường đơn mà mọi ngày chị V. vẫn thường dùng để nghỉ lại qua đêm, chăn màn bị hung thủ xới tung, quần áo bị vứt bừa bãi xung quanh giường, đặc biệt cổ nạn nhân có vết thâm tím, máu mũi tuôn trào thấm ra cả giường. Thế nhưng, điều lạ là toàn bộ tài sản trong phòng đều y nguyên.
 
Từ một số quan sát bước đầu, nhà chức trách nhận định, có thể khi hung thủ đột nhập vào phòng, đã bị nạn nhân phát hiện, sau đó xảy ra một số cuộc giằng co quyết liệt. Do bị bất ngờ, lại là thân phận chân yếu tay mềm nên nạn nhân đã không thể chống trả.
 
Chiếc camera 'phá án'
 
Những đối tượng khả nghi, cộm cán nhất trong vùng, thậm chí cả nhân viên bảo vệ của công ty ngay lập tức được các điều tra viên triệu tập lấy lời khai. Tuy nhiên, tất cả đều có bằng chứng ngoại phạm.
 
Từ điểm nghi vấn bước đầu nhận định đây là vụ án giết người hiếp dâm, các điều tra viên tiếp tục mở rộng và khoanh vùng thêm một số đối tượng khác và tập trung khai thác thông tin.
 
Một ngày miệt mài, lần tìm manh mối của CQĐT tưởng như rơi vào bế tắc thì phía bảo vệ công ty cho hay, ở cổng công ty có hệ thống camera giám sát.
 
Lập tức, các điều tra viên đã lấy băng hình xem lại toàn bộ hình ảnh ghi lại trong vòng 24 tiếng trước và sau khi xảy ra vụ án mạng.

Công ty Frama ở ấp An Mỹ, xã An Điền, huyện Bến Cát, Bình Dương, nơi xảy ra vụ án mạng
Trong quá trình xem xét, các điều tra viên phát hiện một đối tượng nổi cộm có nhiều biểu hiện khả nghi, đặc biệt đối tượng này khi đi ra điểm có camera lấy tay giả vờ quệt mồ hôi nhằm che mặt.
 
Những người bảo vệ của công ty ngay lập tức nhận ra, đối tượng này chính là Trần Vương Nhựt Tân (SN 1991, ngụ tổ 5, khu phố Nguyễn Trãi, phường Lái Thêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương), đội trưởng đội bảo vệ của công ty.
 
Theo lời khai của ca trực đêm ấy, thì khoảng 22h30, đội trưởng Tân nồng nặc mùi rượu, có ghé vào công ty để kiểm tra tình hình an ninh trong công ty như thường lệ. Sau đó, theo lời ca trực, Tân đi đâu thì cũng không rõ.
 
Điều tra viên xem xét kỹ hơn hình ảnh từ camera thì nhận thấy, Tân vào cơ quan lúc 22h30 nhưng mãi đến 4h sáng ngày hôm sau mới rời khỏi công ty. Đây là mấu chốt của vụ án, vì mọi người cho biết, hằng ngày, Tân chỉ vào kiểm tra có 20-30 phút rồi ra về, nhưng hôm xảy ra án mạng thì biểu hiện thời gian rất khác lạ.
 
Từ những phân tích, nhận định hung thủ, điều tra viên hướng ngay mũi nhọn tập trung vào Trần Vương Nhật Tân. Quả nhiên, mọi nghi vấn đã dần dần được hé lộ.
 
Điều tra viên gọi điện thoại cho Tân thì số máy không liên lạc được. Tìm đến nhà riêng thì người nhà không hề hay biết Tân đi đâu.
 
Từ đó, điều tra viên khẳng định, Tân chính là hung thủ chính của vụ án. Các mũi điều tra viên phong tỏa trinh sát đi dò la tin tức, những nơi Tân thường hay lui tới.
 
Đến chiều tối ngày 16/2, thì đột nhiên Tân xuất hiện tại trụ sở công an xã An Điền với mục đích đến hỏi thăm CQĐT đã truy tìm được ra hung thủ chưa.
 
Thế nhưng, Tân không ngờ rằng, mình đã nằm trong tầm ngắm của các điều tra viên.
 
Qua một số bản tưởng trình của Tân, CQĐT đã nhận thấy một số nội dung trình bày không trùng khớp, đặc biệt là thời gian. Các điều tra viên hỏi Tân một số nghi ngờ thì hung thủ lập tức có biểu hiện khác lạ, giọng ấp úng.
 
Cán bộ điều tra tiếp tục xoáy sâu các câu hỏi vào khoảng thời gian Tân đã làm gì, ở đâu, từ sau khi xuất hiện tại công ty để kiểm tra an ninh cho đến 4h sáng? Thì Tân không thể trả lời.
 
Biết không thể chối cãi, Tân cúi đầu nhận tội và khai toàn bộ hành vi tội ác của mình.
Theo Infonet