"Dạt nhà" tìm việc, thiếu nữ Hà thành 3 lần vào nhà chứa

05/09/2012 07:00 Tuệ Minh
(GDVN) - Do không chịu tiếp khách nên T.L đã bị bán vào nhà chứa khác nhưng rồi cô đã bỏ trốn. Trên đường bỏ trốn, T.L lại sa bẫy của một chủ chứa thứ ba và…

Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45 -  Công an TP. Hà Nội) vừa cho biết đang tạm giữ 3 đối tượng gồm: Phạm Thị Hà (17 tuổi, ở Vĩnh Phúc), Nguyễn Văn Chiến (18 tuổi, ở Phú Thọ) và Nguyễn An Khang (19 tuổi, ở Phú Thọ) để điều tra hành vi mua bán trẻ em.

Nạn nhân là cháu cháu Nguyễn T.L (15 tuổi ở huyện Từ Liêm, Hà Nội). Theo điều tra, tháng 6/2012, gia đình cháu T.L đã đến cơ quan công an trình báo về việc cháu bị một cô gái tên Phương lừa bán sang Trung Quốc. 

Từ trái qua phải: ba đối tượng Hà, Khang, Chiến

Nhận được tin báo và nhập cuộc, cơ quan công an xác định: đối tượng trực tiếp đưa T.L bán sang Trung Quốc không phải Phương mà là Hà. Cụ thể: qua lời giới thiệu của Phương, Hà đã biết T.L. Thấy T.L đi “dạt” và đang cần việc làm nên Hà dụ T.L sang Trung Quốc bán quần áo với mức lương 4 triệu đồng/tháng.

Sau đó, Hà đã bán T.L cho một chủ chứa với giá hơn 50 triệu đồng. Tuy nhiên, do T.L không chịu tiếp khách nên chủ chứa đã trả lại cho Hà và đòi lại tiền. Không bán được T.L, Hà lại bán T.L cho chủ một lầu xanh khác với giá hơn 40 triệu đồng. Sau 5 ngày sống ở đây, T.L bỏ trốn và sa vào bẫy của một chủ chứa khác.

Tại nhà chứa này, T.L đã phải tiếp khách làng chơi. Trong một lần ra ngoài tiếp khách, thấy cảnh sát, T.L đã lao đến cầu cứu và được giải cứu.

Xác minh lời khai, C.A TP. Hà Nội xác định kẻ tham gia trực tiếp vụ buôn bán trẻ em là Phạm Thị Hà. Tuy nhiên, để bắt được thủ phạm thường sống ở Trung Quốc, sau nhiều ngày “giăng bẫy", cuối cùng ngày 30/8, Hà đã bị bắt tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai.


Mở rộng điều tra, cơ quan công an xác định, Phương cũng là một nạn nhân trong vụ buôn bán người hồi đầu năm nay. Tiếp đó, hai đối tượng chủ mưu trong vụ này là Chiến và Khang cũng đã sa lưới pháp luật. * Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Tuệ Minh