Đau lòng chuyện ông lão 82 tuổi giết vợ

31/08/2012 10:20
Chỉ vì một phút không làm chủ được mình, một ông lão đã bước qua tuổi 82 đã hạ sát người vợ một cách hết sức tàn khốc. 

Chỉ bởi vài câu nói ghen bóng, ghen gió của một người đàn bà gần đất xa trời mà ông lão này đã biến mình thành kẻ sát nhân.

Điều đặc biệt hơn, khi biết mình đã trở thành kẻ giết người, ông lão này còn tìm mọi cách để chối tội như tạo hiện trường giả, quanh co khi khai báo, thậm chí còn tung tin rằng vợ mình đã tự tử… 

Cái chết bí ẩn

Theo tài liệu của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) thì trưa 7/7/2012, lực lượng Công an xã Tân Phong đã nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về cái chết bất thường của cụ bà 81 tuổi, ngụ tại thôn Lão Phú. Ngay sau khi nhận được tin báo, phía chính quyền địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để làm rõ vụ việc. Nạn nhân tên là Nguyễn Thị Hoan nằm chết ngay tại ngôi nhà của mình. Điều đặc biệt là tư thế nằm khi chết của nạn nhân rất ngay ngắn, quần áo gọn gàng, tuy nhiên, trên khuôn mặt lại có rất nhiều vết thương rất đáng ngờ. Ngoài những điểm bất thường trên người nạn nhân ra, xung quanh hiện trường đều không có các dấu hiệu khác lạ.

Ông Phạm Văn Nam.

Ông Phạm Văn Nam.

Trình báo với chính quyền địa phương, những đứa con của bà Hoan tỏ thái độ vô cùng đau đớn nhưng lại rất bức xúc. Theo lời của chồng bà Hoan là ông Phạm Văn Nam thì buổi sáng nay vợ ông đã uống thuốc ngủ tự tử. Sau khi uống thuốc xong, bà Hoan có những biểu hiện bất thường về tâm lý, bỗng nhiên cứ tự mình đập đầu vào thành cửa sổ. Lúc bà Hoan lên cơn như vậy ông Nam không có nhà, khi trở về đã thấy vợ nằm bất động. Sau khi thấy vợ đã qua đời, ông Nam đã ngay lập tức thông báo cho các con để đến xử lý việc ma chay. Tuy nhiên, khi các con đến, thấy trên cơ thể bà Hoan có nhiều vết thương lạ nên đã báo cáo với lực lượng Công an xã để làm rõ.

Trên cơ sở xem xét tình hình, nghiên cứu kỹ hiện trường và lời khai của những nhân chứng, lực lượng Công xã Tân Phong đã thông báo cho Công an huyện Kiến Thụy để xuống xử lý. Các trinh sát điều tra ngay lập tức có mặt tại ngôi nhà của bà Hoan để kiểm tra xác chết. Qua việc quan sát thân thể nạn nhân cùng với việc phân tích những chứng cứ thu thập từ nhiều phía khác nhau, bước đầu, tổ điều tra đã kết luận bà Hoan bị giết chứ không phải là tự tử như lời nói của ông Nam.

Việc kết luận bà Hoan bị giết hại đã khiến cho hướng giải quết vụ việc đi theo một chiều hướng hoàn toàn khác. Lúc này, tổ điều tra đã quyết định thực hiện việc xác lập chuyên án để làm sáng tỏ cái chết bí ẩn của bà cụ. Điều đặc biệt là, trước đó, các con của bà Hoan cũng đều nghĩ đến việc mẹ mình đã bị sát hại vì từ trước đến nay bà cụ này chưa một lần có dấu hiệu bị bất ổn về tâm lý hay mắc các chứng bệnh thần.

Ông lão giết vợ vì dám…ghen

Sau khi đã kết luận chính xác bà Hoan bị giết, toàn bộ lời khai của những người xung quanh đều được thực hiện lại. Trong số tất cả mọi người trong gia đình, lời khai của ông Nam là cần xem xét kỹ lưỡng nhất. Trong phán đoán của tổ điều tra, ông Nam chính là một trong những đối tượng nghi vấn cao nhất vì, với một bà cụ ở tuổi “bát thập” sẽ chẳng có mối mâu thuẫn nào quá gay gắt đến độ phải sát hại. Chính vì vậy, ông Nam sẽ là người biết hơn cả về cái chết của bà Hoan. Dù đã được trinh sát hỏi đi hỏi lại, nhưng ông Hoan vẫn khẳng định rằng vợ mình đã tự tử. Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ cộng sự “cảm nhận nghề nghiệp”, ông Nam càng nói thì bộc lộ các kẽ hở để trinh sát “đánh sâu” hơn.

Qua một vòng quanh co, chối tội, ông Nam đã phải cúi đầu thừa nhận mình chính là người đã sát hại bà Hoan. Nguyên nhân khiến ông Nam hành động như vậy là bởi bà Hoan đã quá ghen tuông rồi có những lời nói xúc phạm khiến ông không thể làm chủ được mình.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bi kịch của vợ chồng ông Nam bắt đầu từ khoảng thời gian cách đây vài tháng. Theo lời ông Nam thì, chẳng hiểu vợ ông nghe ai nói mà thời gian gần đây bà thường có những thái độ ghen tuông và cho rằng chồng đã “đi với người khác”. Ông Nam đã nhiều lần giải thích, khẳng định rằng mình hoàn toàn “trong sáng” không hề có chuyện tằng tịu trai trên gái dưới nhưng bà Hoan vẫn chẳng thèm nghe.

Sự việc lên đến đỉnh điểm vào ngày 7/7 khi hai ông bà lại tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Buổi trưa, sau khi đã nấu cơm xong, bà Hoan gọi chồng xuống ăn cùng. Tuy nhiên, không hiểu vì bận việc gì mà ông Nam không xuống mà để bà Hoan phải ăn cơm một mình. Tức tối với thái độ của chồng, sau khi ăn cơm xong, bà Hoan đi lên gác rồi gọi ông Nam lên nói chuyện. Lại tiếp tục là câu chuyện xoay quanh sự ghen tuông nên hai người đã xảy ra cãi vã.

Khác với những lần trước, bà Hoan có những lời nói rất thách thức khiến ông Nam cảm thấy vô cùng bức xúc. Quá tức giận trước thái độ của vợ, nên lúc bà Hoan xõa tóc ngồi trên giường, ông Nam đã túm tóc vợ rồi đập liên tiếp vào thành cửa. Thời gian trước ông Nam cũng đã một vài lần đánh vợ nhưng chỉ là qua loa. Lần này, do phải nghe những lời nói rất “chướng tai” nên ông đánh mạnh hơn rất nhiều. Ông Nam túm tóc bà Hoan đập liên hồi mặc cho vợ kêu la, cho đến khi thấy vợ bất tỉnh mới chịu dừng từng. Khi bà Hoan gục ngã xuống giường, kiểm tra thấy vợ chết, ông Nam mới hoảng loạn vì biết rằng mình đã trở thành kẻ giết người.

Sau một hồi trấn tĩnh, ông Nam đã nghĩ đến việc phải phi tang và tạo hiện trường giả để trốn tội. Ngay lập tức, ông lấy bộ quần áo khác thay cho bà Hoan sau đó lau mặt mũi sạch sẽ rồi đặt nằm ngay ngắn trên giường. Tiếp theo đó, ông gọi cho các con thông báo rằng bà Hoan đã uống thuốc tự tử. Khi các con ào đến, ông Nam đã cố tạo vẻ buồn bã, đau khổ để che mắt mọi người. Tuy nhiên, hành động giết người của ông Nam đã nhanh chóng được làm sáng tỏ khi cơ quan Công an vào cuộc.

Lời trần tình đau đớn

Khi toàn bộ sự việc đã được làm sáng tỏ, trong quá trình khai báo của mình tại Cơ quan điều tra, ông Nam nói rằng, dù hai vợ chồng ông đã già, con cháu đề huề nhưng cuộc sống rất căng thẳng. Bà Hoan vốn là một người hay ghen, mỗi khi ông đi chơi đâu là liền nói này, nói nọ rồi quy kết đi với “ả đàn bà khác”. Những lời chì chiết đó khiến cuộc sống của hai ông bà cảm thấy vô cùng căng thẳng, mâu thuẫn cũng từ chỗ này mà nảy sinh. Giải thích mãi mà vợ chẳng nghe, ông Nam đã phải dùng đến vũ lực. Dù cả hai đều đã trên 80 tuổi nhưng không ít lần người dân xung quanh chứng kiến cảnh đánh đập, chửi bới. Ông Nam thừa nhận rằng mình đã đánh vợ vài lần nhưng là vì quá nóng giận mà có những hành động như vậy. Con cái cũng hết sức can ngăn nhưng mỗi khi bà Hoan động đến chuyện đó là ông Nam lại… không thể chịu được.

Dù biết “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” đối với vợ là không nên nhưng ông Nam vẫn không thể kìm chế nổi bản thân của mình. Cho đến bây giờ, khi đã trở thành một kẻ giết người mà nạn nhân lại là vợ mình, ông Nam cảm thấy vô cùng hổ thẹn. Ông Nam chia sẻ rằng, lúc này tôi chẳng muốn nhìn mặt ai hết, kể cả con cái, cháu nội, cháu ngoại. Một kẻ giết vợ như ông thì chẳng thể nào mong muốn được mọi người tha thứ. Ông ân hận vì đã không làm chủ được bản thân, gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Chắc chắn phía trước sẽ là một bản án rất nghiêm khắc, nhưng với tuổi 82, sẽ chẳng có ai khẳng định được ông Nam sẽ có bao nhiêu ngày tháng để đền tội.

Giết chết người chung sống với mình gần trọn cuộc đời, bản thân ông Nam lúc này cảm thấy tự xấu hổ với bản thân. Ông lão mang trọng tội này đã xin rằng, hãy dành cho tôi bản án cao nhất để lúc nhắm mắt xuôi tay có phần thanh thản hơn. Chắc chắn những đứa con của ông Nam và bà Hoan sẽ chẳng thể nào tha thứ cho người cha đã giết chết mẹ mình. Ông Nam cũng chẳng cầu mong mình được tha thứ vì ông biết tội mình gây ra thật táng tận lương tâm. Để nói một lời duy nhất, ông Nam bảo rằng, lúc này chỉ biết xin lỗi vợ thôi chứ chẳng thể nào làm được khác….

Bi kịch của gia đình ông Nam đã kết thúc trong tang thương và nước mắt. Sẽ chẳng có ai bao dung cho kẻ đã giết chết vợ mình dù đã hơn 80 tuổi, còn những đứa con sẽ chẳng bao giờ tha thứ cho người cha đã giết chết mẹ của chúng.

(Theo Cảnh sát toàn cầu)