Đấu súng với cảnh sát trong ngôi nhà 3 tầng

13/12/2011 17:51
Bắn chết một người đi xe máy, kẻ cầm súng chạy vào căn nhà 3 tầng cố thủ, điên cuồng xả súng vào cảnh sát.
Trưa 13/12, người dân tại khu dân cư Bình Phú (quận 6, TP HCM) hốt hoảng khi nghe nhiều tiếng súng nổ trước trường Tiểu học Phú Định (hiện bỏ hoang). Một người ngã khỏi xe máy, máu chảy rất nhiều. Cố bò được một đoạn, anh ta gục xuống bất tỉnh.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Q.T
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Q.T

Lúc này, một người đàn ông cầm súng ngồi trên xe máy ở phía bên kia đường đã vứt phương tiện, chạy vào ngôi nhà 3 tầng trên đường số 52 gần đó.

Các trinh sát hình sự quận 6 nhanh chóng có mặt, triển khai kế hoạch vây bắt song tay súng vẫn ngoan cố, nã nhiều phát đạn về phía lực lượng chức năng.

Cảnh sát đã bắn nhiều phát chỉ thiên sau khi thương thuyết không thành. Một số cảnh sát mặc áo chống đạn nhanh chóng tiếp cận căn nhà, lao vào khống chế người đàn ông, thu giữ vũ khí và nhiều vỏ đạn gém (dạng dùng cho súng hoa cải).

Vỏ đạn còn sót lại hiện trường. Ảnh: Q.T
Vỏ đạn còn sót lại hiện trường. Ảnh: Q.T

Người bị thương là anh Huỳnh Tấn Hải (khoảng 30 tuổi) được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện quận 6 nhưng đã tử vong vì vết thương quá nặng. Anh Hải là chủ thầu xây dựng của công trình ngay cạnh căn nhà 3 tầng trên.

Trao đổi với phóng viên, thượng tá Ngô Văn Thêm (Phó trưởng Công an quận 6) nhận định nhiều khả năng nguyên nhân vụ việc là do mâu thuẫn cá nhân.

Quốc Thắng/VNE