Gặp nạn nhân từng bị Nguyễn Đức Tiềm cài mìn

18/01/2012 07:31
Hơn một năm rưỡi trôi qua, anh Trung vẫn nhớ như in ngày định mệnh đó

Sau khi bị bắt vì cài mìn vào xe máy khiến thai phụ Nguyễn Thị Quỳnh (29 tuổi) cùng con gái Nguyễn Khánh Vân (4 tuổi) tử vong, tại cơ quan công an, Nguyễn Đức Tiềm khai nhận từng đặt thuốc nổ vào xe của anh Nguyễn Đức Trung.

Nguyễn Đức Tiềm - Ảnh do Cơ quan công an cung cấp
Nguyễn Đức Tiềm - Ảnh do Cơ quan công an cung cấp.

Trao đổi với Thanh Niên Online chiều 16.1, anh Nguyễn Đức Trung (32 tuổi) hiện là cán bộ nhà máy Xi măng Hoàng Thạch (xã Minh Tân, H.Kinh Môn, tỉnh Hải Dương), nạn nhân bị Nguyễn Đức Tiềm cài mìn trọng thương cho biết: “Ngay khi xảy ra vụ việc cho đến trước khi báo chí thông tin, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng, Tiềm lại đối xử độc ác như thế với tôi”.

Anh Trung cho biết mình và Tiềm vốn là bạn thân, học cùng cấp 3, nhà ở gần nhau, cùng ở xã Duy Tân, H.Kinh Môn. “Trước khi vụ việc xảy ra, chúng tôi không hề có bất cứ một mâu thuẫn, xích mích nào và Tiềm cũng chưa lúc nào có biểu hiện hay cảnh báo gì về việc đó. Thậm chí, sau khi tôi bị nạn, Tiềm còn đến thăm hỏi gia đình tôi”, anh Trung nói.

Hơn một năm rưỡi trôi qua, anh Trung vẫn nhớ như in ngày định mệnh đó: “Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 18.6.2010, tôi vừa lấy xe máy gửi ở nhà máy Xi măng Hoàng Thạch, lúc khởi động thì xe phát nổ và tôi không nhớ gì nữa cho đến khi tỉnh dậy trên giường bệnh”.

Vụ nổ khiến anh Trung bị nát chân bên trái và phải tháo khớp đầu gối. “Tôi đọc báo thấy nguyên nhân Tiềm hại tôi là do ghen tuông nhưng tôi thấy không đúng vì thời điểm đó, tôi đã có vợ, anh em bạn bè giúp đỡ nhau rất vô tư. Không bao giờ tôi nghĩ Tiềm có suy nghĩ như vậy”, anh Trung nói.

Theo Thanh Phong/

Thanh Niên