Giả bác sĩ, chở nữ sinh viên ra cánh đồng cưỡng bức

23/04/2012 13:24 Theo CAND Online
Tự xưng là bác sỹ để tạo niềm tin, gã thanh niên chở cô sinh viên cao đẳng thẳng ra cánh đồng. Sau khi làm nhục cô gái, gã "yêu râu xanh" trả lại cô điện thoại, tiền, nhưng sợi dây chuyền thì gã bảo "bị rơi mất"…

Cô gái nhỏ bé  ấy ngồi run rẩy với bộ quần áo vẫn lấm lem bùn đất ở hàng ghế của phòng trực ban Công an thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc). Cô gục mặt xuống bàn, nước mắt chảy nhòe qua những kẽ tay. Cô khóc không thành tiếng, những người xung quanh chỉ cảm nhận được qua những tiếng nấc nghẹn ngào.

Phải mất khá nhiều thời gian, Nguyễn Thị H. mới kể lại được những điều kinh hoàng vừa mới xảy ra, H. là một cô gái mới lớn, ngoan hiền. Nhà em ở một huyện nghèo của tỉnh Vĩnh Phúc. Bố mẹ làm ruộng nhưng vẫn cố gắng cho em học và thi đỗ vào một trường cao đẳng ở Phúc Yên.

Đối tượng Nguyễn Hữu Quân đang khai báo tại cơ quan Công an.

Sáng 17/4, do được nghỉ mấy tiết học buổi sáng nên H. về thăm nhà. Đến chiều tối, em đi xe buýt quay lại trường học. Không chịu được say xe, đến khu vực Quán Tiên, H. xin xuống xe buýt để gọi điện cho bạn ở dưới thị xã Phúc Yên đi xe máy đến đón. Không gọi được cho bạn, em định sẽ chờ gọi xe ôm. Vì quá mệt nên em ngồi nghỉ tạm ven đường quốc lộ 2A. Một lúc sau, em thấy một người thanh niên đi xe máy Wave màu đỏ trắng đến đỗ gần, bắt chuyện: "Trông em quen lắm. Sao em lại ngồi đây"... "Anh là bác sỹ ở Hà Nội, đang phải về dưới đó trực. Nếu em muốn về trường thì tiện đường, anh sẽ chở em qua thị xã Phúc Yên".

Em không hề biết rằng, mình đang tự dấn thân vào một cái bẫy kinh khủng của “con yêu râu xanh” đội lốt bác sỹ. Gã chở em đi đến khu vực huyện Bình Xuyên thì rẽ vào đường đi xã Nguyệt Đức. H. thắc mắc thì gã bảo: "Đợi anh vào lấy hồ sơ xin việc cho một đứa bạn vào Bệnh viện Việt - Đức". Rồi gã lại chở tiếp cô bé vào một con đường nhỏ dẫn ra cánh đồng. Đến lúc này, H. bắt đầu nghi ngờ, cô bé hỏi vì sao lại đi vào đường này. Gã đàn ông cứ lằng lặng lái xe. Đến  giữa cánh đồng thôn Đồng Lý, thị trấn Thanh Lãng, gã dừng xe, bắt H. xuống và lộ luôn bộ mặt của gã “yêu râu xanh”, tuyên bố thẳng là muốn quan hệ với cô bé.

Giữa đồng không mông quanh, đêm tối bao quanh, H. chỉ còn cách quì sụp xuống van xin gã thanh niên. Cô tự lấy điện thoại di động, mấy trăm nghìn mẹ vừa cho đưa nộp cho gã nhằm xin được bảo toàn thân thể. Nhưng mục đích của gã đàn ông đâu chỉ có thế. Thấy H. đeo sợi dây chuyền vàng tây trên cổ, gã bắt đưa nốt. Xót sợi dây chuyền của bố mẹ cho, H vùng bỏ chạy. Nhưng chỉ được 10m, cô gái đã bị gã đàn ông bắt lại, giật sợi dây chuyền trên cổ cô, đút vào túi và bắt đầu hành động của gã yêu râu xanh. H. tìm mọi cách van xin, rồi chống cự quyết liệt, nhưng chỉ được 15 phút, cô vẫn bị gã kia hãm hại. Sau đó, gã bắt cô gái mặc quần áo, đèo ra đường 303 thả cô. Trước khi bỏ đi, gã trả lại cô gái điện thoại, tiền, nhưng sợi dây chuyền thì gã bảo đã rơi mất…

H. ngồi khóc tức tưởi ven đường, may sao gặp một người tốt bụng đưa về Công an thị trấn Thanh Lãng. Cho đến bây giờ tâm lý của em vẫn còn hoảng loạn…

Với kinh nghiệm của những năm làm điều tra án hình sự, Thượng tá Lê Văn Tọa - Phó Trưởng Công an huyện Bình Xuyên đã chỉ đạo các trinh sát đến ngay nơi xảy ra sự việc để điều tra, thu thập chứng cứ. Rất may, vào sáng sớm hôm sau (18/4), khi các trinh sát quay lại hiện trường (khu vực cánh đồng) để xem xét thì gặp một người đàn bà đi làm đồng. Khi biết các trinh sát đang điều tra vụ việc xảy ra đêm qua, người đàn bà buột miệng: "Cách đây 15 phút, vừa có một thanh niên đến đây tìm sợi dây chuyền vàng tối qua đánh rơi". Rồi nhân chứng mô tả đối tượng cụ thể về hình dáng cũng như giọng nói đặc trưng của người Minh Tân, huyện Yên Lạc, đi xe máy Wave đỏ đen. Tất cả đều trùng khớp với mô tả về đối tượng của nạn nhân Nguyễn Thị H.

Xác định đây chính là đối tượng gây án, Thượng tá Lê Văn Tọa đã chia các mũi trinh sát rà soát tất cả các đối tượng có đặc điểm nhận dạng như trên, hiện đang sinh sống ở trên địa bàn huyện Yên Lạc, trong đó tập trung truy tìm ở khu vực thị trấn Yên Lạc, nơi có giọng nói đặc trưng của người dân Minh Tân. Đến 8h ngày 18/4, các trinh sát đã xác định được đối tượng nghi vấn đang đi chiếc xe Wave đỏ đen trên đường. Gã lập tức bị "mời" về trụ sở Công an huyện Bình Xuyên để làm việc. Tại đây, khi nhìn thấy nạn nhân Nguyễn Thị H., mặt đối tượng biến sắc. Nhưng phải đến khi các điều tra viên đưa ra những chứng cứ đấu tranh, gã mới chịu khai nhận tội.

Đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Hữu Quân, 28 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định, đang tạm trú cùng vợ tại thị trấn Yên Lạc (Yên Lạc). Khoảng 19h ngày 17/4, Quân đi xe máy từ thị trấn Yên Lạc ra thành phố Vĩnh Yên. Khi đến khu vực Quán Tiên thấy em H. ngồi ở ven QL2A, Quân dừng xe đến làm quen và giả vờ mình là bác sỹ, đang về Hà Nội để cho em H. đi nhờ. Nhưng thực chất, gã chỉ lừa nạn nhân để quan hệ tình dục khi có điều kiện. 

Ngày 19/4, Công an huyện Bình Xuyên đã khởi tố vụ, khởi tố bị can ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Quân trước hết về tội hiếp dâm và đang củng cố tiếp hành vi cướp tài sản của đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.


Theo CAND Online