Giả danh công an cướp xe SH

19/06/2012 11:30 Theo Phapluatvn.vn
Ngày 18/6, CA quận Hải An – CA TP Hải Phòng đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với ba đối tượng có hành vi cướp xe máy SH xảy hồi 19h ngày 17/6 trên địa bàn phường Đằng Lâm, quận Hải An.

Ba đối tượng gồm: Phạm Hoài Thương (SN 1991, HKTT tại 183 gác 2 Cát Dài, phường Hồ Nam), Nguyễn Minh Tú (SN 1962, HKTT tại 190 Nguyễn Đức Cảnh, phường Cát Dài, cùng quận Lê Chân) và Nguyễn Trọng Ánh (SN 1982, HKTT tại Kiều Sơn, phường Đằng Lâm, quận Hải An) đã cùng nhau bàn bạc kế hoạch cướp tài sản của anh Đoàn Duy Thiện (SN 1987, HKTT tại đường Đà Nẵng, quận Ngô Quyền) là bạn của Phạm Hoài Thương.

Theo kế hoạch đã định, khoảng 19h ngày 17/6, Thương nhờ anh Thiện chở đến khu nhà trọ của Ánh tại khu vực phường Đằng Lâm. Sau khi cả hai vào khu nhà trọ, Nguyễn Minh Tú và Nguyễn Trọng Ánh đóng giả làm cảnh sát, ập vào phòng trọ khống chế cả Thương và Thiện rồi vu cho hai người buôn bán trái phép chất ma túy, tiến hành bắt trói cả Thương và Thiện.

Sau đó, hai đối tượng Tú và Ánh đã yêu cầu anh Thiện phải nộp phạt 30 triệu về tội buôn ma túy chung với Thương. Anh Thiện không có đủ tiền mặt, bị Tú và Ánh lấy chiếc xe máy SH để “đối trừ” tiền phạt.

Sau khi lấy được chiếc xe SH cùng gần 5 triệu đồng và hai chiếc điện thoại của anh Thiện, hai đối tượng Tú và Ánh rời khu vực nhà trọ. Nghi ngờ bị Phạm Hoài Thương cho vào “tròng”, anh Thiện đã đến trình báo vụ việc tại CA quận Hải An. Đến khoảng 11h ngày 18/6, CA quận Hải An đã tóm gọn ba đối tượng, thu giữ được tang vật vụ cướp.

Theo Phapluatvn.vn