Giả danh sĩ quan quân đội để trộm xe máy

19/09/2011 06:23 V.T
(GDVN) - Thấy có lực lượng công an, tên Thọ vội bỏ xe mô tô, bơi vượt sông Liên để chạy trốn.
Ngày 18.9, công an huyện Ba Tơ, cho biết: Đang tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi giả danh sĩ quan quân đội để trộm cắp đối với tên Đinh Văn Thọ, (SS 1984), ở thôn 2, xã An Vinh, huyện An Lão, tỉnh Bình Định. 

Đinh Văn Thọ tại cơ quan công an

Theo thông tin ban đầu thì vào sáng ngày 14/9, khi đi làm keo trên rẫy, vợ chồng chị Đặng Thị Ái (sinh 1981) và anh Nguyễn Sang (sinh 1977), ở thôn Hóc Kè, xã Ba Động, huyện Ba Tơ, để xe mô tô mang BKS 76K1 001.78 dưới lề Quốc lộ 24. Đến khoảng 10h40, cùng ngày, khi quay trở lại chỗ để xe, thì chị Ái phát hiện có một người đàn ông mặc sắc phục bộ đội, mang hàm trung úy, đang loay hoay mở bình ắc qui xe mô tô của mình, nên liền hô hoán. 

Thấy vậy, người đàn ông này liền chạy lại chiếc xe máy của mình để gần đó, rồi nổ máy chạy trốn. Cùng với chồng dùng xe mô tô của mình đuổi theo, chị Ái nhanh chóng điện cho Công an xã Ba Động. 

Nhận tin báo, Công an Ba Động đã cử lực lượng tiếp ứng và phát hiện đối tượng chạy về hướng huyện Nghĩa Hành, nên đã điện báo cho Công an xã Hành Tín Đông, đón đầu đối tượng. Khi đến đoạn đường thôn Khánh Giang, xã Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành, thấy có lực lượng công an, tên Thọ vội bỏ xe mô tô, bơi vượt sông Liên để chạy trốn.  

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày thì tên Thọ đã bị bắt, khi đang ẩn náu ở khu vực rừng keo thôn Huy Ba, xã Ba Thành, huyện Ba Tơ. 

V.T