Giết bà già rồi vứt xác xuống sông để cướp vàng

29/11/2011 12:47 Xuân Hòa
(GDVN) -Sáng 29-11 TAND tỉnh Nghệ An tuyên án tử hình đối với đối tượng Phan Huy Đạt (SN 1985, trú tại xã Diễn Nguyên, Diễn Châu, Nghệ An) về tội giết người.

Theo bản cáo trạng, ngày 30/1 Đạt đến nhà một người hàng xóm mượn cuốc để ra đồng làm ruộng.
 

Trên đường đi, Đạt gặp bà Nguyễn Thị Thuyên (SN 1951, trú tại xóm Tân Phong, xã Diễn Nguyên , huyện Diễn Châu) cũng đang ra đồng. Phát hiện bà Nguyên đang đeo một đôi bông tai và nghĩ đến khoản tiền đang cần để đi chuộc chiếc xe máy do đánh bạc thua, Đạt nảy sinh ý định cướp đôi bông tai.

Đối tượng Phan Huy Đạt trước vành móng ngựa

Nghĩ là làm, Đạt liền lấy chiếc cuốc vừa mượn đi thăm đồng đánh vào đầu bà Thuyên nhiều phát liền. Thấy nạn nhân nằm bất động, Đạt đã gỡ đôi bông tai của nạn nhân sau đó đem xác nạn nhân vứt xuống con sông cạnh đó để phi tang. 

Tuy nhiên khi vừa rơi xuống nước bà Thuyên bất ngờ tỉnh lại và vẫy vùng dưới mặt sông kêu cứu. Thấy vậy Đạt liền dùng chiếc xe đạp của nạn nhân dùng đi thăm đồng ném vào bà Thuyên cho nạn nhân chìm hẳn.

Sau đó do mãi không thấy bà Thuyên đi thăm đồng nhưng mãi không thấy về nên mọi người trong nhà đã đổ xô đi tìm và phát hiện xác bà trên sông Bùng. Phát hiện trên người có nhiều vết thương và đôi bông tai của nạn nhân hay đeo không còn nên người nhà bà Thuyên đã trình báo sự việc lên công an huyện Diễn Châu.

Qua khám nghiệm tử thi cơ quan chức năng kết luận nguyên nhân dẫn đến cái chết cho bà Thuyên là do ngạt nước và bị đánh vỡ xương hộp sọ.

Chiều 31/1, Đạt đã đến Công an huyện Diễn Châu đầu thú về hành vi giết người cướp tài sản.


Tại phiên xét xử sáng ngày 29/11 Đạt cũng đã thừa nhận những hành vi của mình gây ra. HĐXX đã tuyên án tử hình đối với Phan Huy Đạt tội danh giết người và 7 năm tù với tội danh cướp tài sản. Tổng hình phạt chung là tử hình. 

Xuân Hòa