Giết hai mạng người vì bị bạn gái chê là lêu lổng

18/07/2012 19:40 T.B
(GDVN) - Chỉ vì bị bạn gái chê là lêu lổng không chịu làm ăn, Phương đã quyết định sát hại hai mẹ con bạn gái rồi cướp tài sản lẩn trốn. 

Ngày 18/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ đối tượng Tạ Chung Phương (18 tuổi, ngụ xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) để điều tra về hành vi “giết người”. 

Theo cơ quan điều tra, khoảng 9h30 ngày 12/7, chị Trần Thị Tâm (20 tuổi) gọi điện thoại cho mẹ là Lý Thị Phú (49 tuổi, ngụ xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc) nhưng không thấy bắt máy. Nghi có chuyện chẳng lành, Tâm gọi điện cho chị Đặng Thị Minh (người hàng xóm) nhờ chạy qua kiểm tra. 

Tạ Chung Phương tại cơ quan công an

Chị Minh hoảng hốt phát hiện chị Phú và con gái Trần Thị Mỹ Linh (14 tuổi) nằm chết trên tấm nệm dưới nền nhà. Thấy vậy, chị Minh hoảng hốt hô hoán mọi người đến, đồng thời trình báo cơ quan công an.

Cơ quan điều tra xác định đây là vụ án mạng giết người cướp tài sản. Mở rộng điều tra, cơ quan công an bắt giữ nghi can Tạ Chung Phương khi đối tượng này đang có mặt tại thị trấn Trảng Bom (huyện Trảng Bom, Đồng Nai). 

Bước đầu, Phương khai nhận, trước đó Phương có quan hệ bạn bè với một người tên Quý (ngụ tại huyện Xuân Lộc). Quý thường xuyên rủ Phương đến nhà Linh chơi. Vì vậy Phương cũng quen biết với gia đình nhà Linh. 

Vào sáng 11/7, Phương đến nhà Linh chơi. Tại đây, Phương và Linh đã rủ nhau ra gốc điều sau nhà nói chuyện. Trong lúc nói chuyện, Linh chê Phương không tu chí làm ăn mà thường xuyên đi chơi lêu lổng. Bực tức Phương đã tỏ ra tức giận và dùng tay bóp cổ Linh cho đến lúc nạn nhân ngất xỉu mới thả ra. 

Sau đó, Phương chạy vào trong nhà nói lại với mẹ của Linh là chị Phú. Nghe vậy chị Phú đã tát vào mặt Phương và bắt hắn ra bế Linh vào nhà để cấp cứu. Sau khi đưa vào nhà, được mẹ chăm sóc nên một lúc sau Linh tỉnh lại.

Lúc này Phương đã đến sau chiếc ti vi cắt một đoạn dây điện giấu sẵn trong người để tiếp tục thực hiện ý định trả thù Linh. Thấy con tỉnh lại, chị Phú đi vào trong nhà để Linh lại một mình. Tại đây, Linh đã chửi và tát vào mặt Phương vì đã đánh mình. 

Tức tối, Phương đã dùng sợi dây điện vừa lấy được siết cổ Linh cho đến khi nạn nhân tắt thở. Đúng lúc chị Phú trong nhà đi ra, Phương liền chạy đến dùng sợi dây trên tay tiếp tục siết cổ nạn nhân này cho đến chết. Sau khi sát hai mẹ con chị Phú xong, Phương đã chạy vào trong phòng ngủ lục lấy 3 chiếc điện thoại. 

Sau đó, Phương đã kéo xác chị Phú đến nằm cạnh xác Linh, lấy 2 chiếc nhẫn vàng của hai mẹ con nạn nhân trước khi bỏ trốn. Trên đường đi, qua huyện Xuân Lộc, Phương đã bán chiếc nhẫn cướp của chị Phú được gần 7 triệu đồng và cầm chiếc điện thoại được 400 ngàn đồng. 

Phương về thị trấn Trảng Bom (huyện Trảng Bom) thuê nhà nghỉ ăn chơi thì bị công an bất giữ. 

T.B