Giết người do bị chê “không đất chọi chim”

15/04/2012 13:16
“Mày là thằng nghèo, không có đất chọi chim mà dám ngồi nhậu ở đây và phản ứng với tao à?”

Do cuộc sống khó khăn nên anh Bùi Văn Bé Tư (ảnh, SN 1976, ngụ ấp 3, xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa, Long An, có vợ và hai con) phải thuê đất của ông Hồ Văn Dư (ngụ ấp Sậy Giăng, xã Bình Thạnh) để cất nhà ở tạm và đi làm thuê kiếm sống. Được một thời gian thì hai bên bắt đầu phát sinh mâu thuẫn trong việc sinh hoạt, đi lại của hai gia đình.

Ngày 9-2-2012, Bé Tư cùng ông Dư, Hồ Văn Phân, Hồ Ngọc Rẫy bày tiệc nhậu tại chòi ruộng của ông Phân ở ấp Sậy Giăng. Khi đã ngà ngà say, nhớ lại chuyện cũ, ông Dư và Bé Tư to tiếng với nhau. Nghĩ mình là chủ đất đang cho Bé Tư sống tạm, ông Dư liền phán: “Mày là thằng nghèo, không có đất chọi chim mà dám ngồi nhậu ở đây và phản ứng với tao à?”. Không dừng lại, ông Dư cầm đoạn cây tràm tấn công Bé Tư. Bị xúc phạm, Bé Tư xông tới nhưng được can ngăn kịp thời. Ngồi một lúc, hai bên tiếp tục thách thức rồi ôm vật nhau xuống đất, sau đó tự đứng dậy bỏ đi.

Bùi Văn Bé Tư

Không chịu nổi kẻ đang “ăn nhờ ở đậu” dám đánh mình, ông Dư điện thoại cho cháu là Hồ Văn Sèn, Hồ Văn Lẳng đến ứng cứu. Do yếu thế, Bé Tư chạy vào nhà chị Lài gần đó lấy con dao cán gỗ quay ra rượt đuổi ông Dư. Trên đường bỏ chạy, ông Dư vướng chân vào ống bơm nước nên bị ngã, ngay lập tức Bé Tư lao tới chém chết nạn nhân. Theo kết quả giám định, ông Dư bị thương tật tỷ lệ 60%. Cơ quan điều tra Công an huyện Mộc Hóa đã khởi tố Bé Tư về tội giết người.

Trong phiên tòa sơ thẩm ngày 7-4-2012, hội đồng xử án nhận thấy hành vi của Bé Tư đã đủ yếu tố cấu thành tội giết người nhưng chưa đạt. Tuy nhiên, tình tiết trong vụ án cũng có phần lỗi của bị hại là ông Dư. Tòa tuyên phạt Bé Tư bốn năm tù giam.


Theo TRÍ THƯ (Báo Công An TP. HCM)