Hà Nội: Bắt quả tang một nam thanh niên trộm vàng

21/04/2012 13:57 Cao Nguyên
(GDVN) - Lợi dụng chủ tiệm vàng không để ý, nam thanh niên đã thò tay vào tủ kính lấy 2 sợi dây chuyền. Tuy nhiên, tên trộm đã bị chủ cửa hàng bắt quả tang khi chưa kịp tẩu thoát

Sự việc xảy ra vào khoảng 8h30 phút ngày 21/4 tại tiệm vàng Chi Phương (số 335 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Đối tượng bị bắt quả tang là Lê Văn Huy (SN 1978, quê ở Can Lộc, Hà Tĩnh).

Vào thời điểm đó Huy đi chiếc xe Wave đỏ mang BKS 29G – 08054, đội mũ bảo hiểm đi vào cửa hàng.

Đối tượng Lê Văn Huy được đưa về cơ quan công an để điều tra làm rõ vụ việc


Trong cửa hàng lúc này có vợ anh Thanh là chị Nguyễn Thúy Vinh (50 tuổi) và một vài khách đang mua hàng. Đứng thăm dò tình hình được mấy phút, nam thanh niên chẳng nói gì mà đi về phía tủ vàng tây, thò tay vào tủ kính lấy 2 sợi dây chuyền (mỗi dây 5 chỉ).

Cùng lúc đó, anh Đặng Minh Thanh (SN 1963 – chủ tiệm vàng) đang ở phía trong nhà và quay ra thì bắt gặp. Lập tức anh Thanh chạy ra nắm vào cổ tay để lấy lại số vàng. Trong lúc hai người giằng co nhau thì tổ công tác của CAP Dịch Vọng (Cầu Giấy, HN) đang đi tuần tra, đã ập vào bắt giữ.

Cửa hàng vàng Chi Phương, nơi xảy ra vụ việc


Tại CQCA, qua khám xét trong người Huy, lực lượng chức năng phát hiện trong túi Huy có rất nhiều cáp lô đề. Khi được hỏi tại sao lại đi ăn trộm vàng, thì Huy trả lời chỉ xem qua chứ không ăn trộm. Tuy nhiên, những hình ảnh xảy ra trong vụ việc đều được camera của cửa hàng ghi lại đầy đủ. 

Hiện CA phường Dịch Vọng đang tiếp tục lấy lời khai, lập hồ sơ xử lý đối tượng.

Cao Nguyên