Hà Nội: Chuyển nhượng khách sạn Melia bất thành, nổ súng 'xử' đối thủ

20/04/2012 14:18 Minh Anh
(GDVN) - Sự việc xảy ra vào đêm 16/4, đến nay cơ quan công an đã điều tra, làm rõ các đối tượng có liên quan.
Thông tin từ cơ quan công an, khoảng 23h ngày 16/4, có 4 đối tượng đi trên 1 xe taxi và 2 đối tượng đi xe máy dừng tại đầu ngõ Tô Tiền, Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội dùng súng bắn và dao đuổi chém 2 người đang đứng tại đầu ngõ. Phát súng làm 1 người bị thương, sau đó 2 người bị hại chạy thoát. 

Phát súng làm 1 người bị thương, sau đó 2 người bị hại chạy thoát. (Ảnh minh họa)Qua điều tra ban đầu xác định được người bị thương và 1 người bị hại chạy thoát là: Nhân Kỷ Nguyên, sinh năm 1976, trú ở An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội (có 1 tiền án); Phạm Ngọc Toản, sinh năm 1975, trú ở số 7, ngõ Tô Tiền, Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội (có 1 tiền sự). 

Ngay trong đêm công an quận Đống Đa tiến hành điều tra, kết quả ban đầu như sau: Giữa tháng 2 năm 2012, Phạm Thu Trang (SN 1984, trú ở Đống Đa, Hà Nội) đã đặt số tiền 40 triệu đồng cho chị Trần Thị Lan (SN 1975, trú ở Tây Hồ, Hà Nội) để chuyển nhượng khách sạn MELIA tại số 2 ngõ 255 tổ 30 phường Dich Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội. Nhưng sau đó, do việc chuyển nhượng không thành nên chị Trang đòi Lan trả lại 40 triệu đồng.

Lan khất Trang nhiều lần nhưng không thanh toán. Lan nhờ Nguyễn Tuấn Anh (SN 1976, kinh doanh nhà nghỉ Sao Mai tại 32 ngõ 317 Tây Sơn, phường Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội) đứng ra giải quyết. Tuấn Anh đã nhờ Quách Anh Văn (SN 1982, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội). Văn nói chuyện với Đỗ Đức Lân (SN 1978, trú tại Đống Đa, Hà Nội) cùng tham gia giải quyết. 

Ngày 6/4 Phạm Ngọc Toản (SN 1975 là anh trai của Trang) cùng Trang đến 32/317 Tây Sơn gặp anh Phan Anh Dũng là chồng Lan và Nguyễn Tuấn Anh cùng một số người khác nhưng không giải quyết được. Khoảng 22h30 ngày 16/4 Tuấn Anh, Phan Anh Dũng đã hẹn Trang tại quán cà phê Hồng Xiêm trên phố Xã Đàn để giải quyết nhưng Trang không đến.

Dũng đã điện cho Lân, sau đó đến phố Kim Hoa gặp Lân, Văn, Trần Mạnh Linh và một số người khác. Tại đây Lân đã gọi điện cho Toản và hẹn gặp nhau tại 83 Khâm Thiên. Sau đó Lân, Linh và hai đối tượng khác đem theo dao, kiếm đi xe taxi, còn Văn đi xe máy đem theo dao và một khẩu súng tự chế. Tuấn Anh, Dũng đi xe máy đến 83 Khâm Thiên. Khi đến nơi thấy Toản và Nguyên đang đứng ở đầu ngõ Tô Tiền thì Linh, Văn, Lân và 2 thanh niên xông vào dùng dao, kiếm chém Toản, Nguyên, còn Văn dùng súng bắn thẳng vào người Nguyên làm Nguyên bị thương.

Nguyên bỏ chạy vào trong ngõ Tô Tiền; Lân, Linh, Văn đuổi theo nhưng không đuổi được. Anh Nguyên đã cấp cứu tại bệnh viện Xanh Pon, thương tích: 1 vết thương ở ngón cái bàn tay trái, nhiều vết thương nhỏ trên mu bàn tay, cánh tay trái và cổ.

Ngày 17/4, công an Quận Đống Đa đã bắt khẩn cấp 2 đối tượng: Quách Anh Văn về hành vi giết người; Trần Mạnh Linh về hành gây rối trật tự công cộng. Tiến hành khám nhà đã thu giữ: 1 khẩu súng tự chế, 1 viên đạn gém, 11 viên đạn thể thao và 1 số dao kiếm. Tại cơ quan công an, Linh và Văn đã khai nhận hành vi phạm tội. Theo lời Văn, phía Nguyễn cũng dùng dao để đánh nhau với bọn Văn.

Hiện công an quận Đống Đa đang tiếp tục truy bắt các đối tượng liên quan, sớm hoàn chỉnh hồ sơ truy tố.

Minh Anh