Hà Nội: Đi hái rau, “cầm nhầm” tay xác chết

27/09/2011 09:46 Theo An ninh Thủ đô
Xác chết là một nam giới tầm 35-45 tuổi, trên người mặc áo cánh dài tay kẻ sọc màu đen, trắng...

9h sáng 25.9, những người dân xã Phú Yên, huyện Phú Xuyên, khi đang hái rau dưới bờ sông đã “cầm nhầm” vào tay một xác chết đang chuyển sang màu xám.

Nhận được tin báo, CAH Phú Xuyên phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ - CATP đã tổ chức đưa xác nạn nhân lên bờ và giải phẫu tử thi tìm nguyên nhân chết. Xác chết là một nam giới tầm 35-45 tuổi, trên người mặc áo cánh dài tay kẻ sọc màu đen, trắng, quần thô màu đen, trong túi quần có 1 chiếc ví da.

Xác chết đang trong quá trình phân hủy mạnh, khuôn mặt bị biến dạng hoàn toàn. Lực lượng chức năng nhận định, nhiều khả năng nạn nhân đã chết từ 5-7 ngày.
Bờ sông nơi phát hiện xác chết

Khi phát hiện xác chết, một số người dân đã loan tin nạn nhân bị đánh nứt xương sọ, bị giết chết trước khi vứt xuống sông là những thông tin không chính xác. Bước đầu, công tác khám nghiệm bên ngoài không thấy có sự tác động của ngoại lực, cơ thể nạn nhân còn nguyên vẹn. 16h chiều cùng ngày, chính quyền địa phương cùng công an xã đã tổ chức mai táng cho nạn nhân tại nghĩa trang xã Phú Yên.

Đến 8h sáng 26.9, một gia đình ở Thanh Châu, TP Phủ Lý đã đến CAH Phú Xuyên xin nhận dạng xác chết. Trước đồ đạc của nạn nhân, chị Nguyễn Thị M nhận ra màu sắc quần áo giống với trang phục chồng chị là anh Hoàng Văn Hải, SN 1971 đã mặc khi đi. Theo gia đình, anh Hải mắc bệnh hôn mê não do uống nhiều rượu đã bỏ nhà đi lúc 19h30 ngày 22.9.

Theo An ninh Thủ đô