Hà Nội: Không đội mũ bảo hiểm, mang hàng nóng đi dạo phố

10/05/2012 20:03 Cao Nguyên
(GDVN) - Khoảng 16h45' ngày 10/5, tổ công tác Y1/141 đã phát hiện và bắt giữ hai nam thanh niên đi xe máy không BKS, không đội mũ bảo hiểm mang vũ khí nóng dạo phố.

Vào khoảng thời gian trên, khi đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Lê Đại Hành – Bà Triệu, tổ công tác Y1/141 do Thiếu tá Trần Quang Vinh, Đội phó CSGT số 1 làm tổ trưởng đã phát hiện hai nam thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, không biển kiểm soát đi từ hướng Bà Triệu về Trần Khát Chân. Thấy có nhiều nghi vấn, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính.

Khi thấy bóng dáng của tổ công tác, hai nam thanh niên đã quay đầu xe nhằm bỏ chạy.

Hai đối tượng Dương Hoàng Long (phải) và Bùi Hoàng Điệp

Kiểm tra trong người các thanh niên này, tổ công tác đã phát hiện có một dùi cui điện cất giữ trong người.

Ngay sau đó, đối tượng khai, tên là Dương Hoàng Long (SN 8/12/1991) hộ khẩu thường trú tại số 11, nghách 114/26 Hàm Tử Quan, Bạch Đằng , Hoàn Kiếm, Hà Nội và đối tượng còn lại là Bùi Hoàng Điệp (SN1991), trú tại Cụm 8 – Tân Xuân - Xuân Đỉnh – Từ Liêm – Hà Nội. Long khai, dùi cui mang đi là để phòng thân (?).


Tang vật đã được lực lượng chức năng thu giữ

Điều đáng nói khi tổ công tác đang kiểm tra đối tượng Long, đối tượng Bùi Hoàng Điệp đã rất khôn khéo rút trong người một chiếc dùi cui điện để lên trên yên xe bên cạnh. Tuy nhiên, bằng phương pháp nghiệp vụ, hành động của đối tượng Bùi Hoàng Điệp không thể qua mắt được tổ công tác. 

Qua đấu tranh tại chỗ, đối tượng Bùi  Hoàng Điệp khai nhận, chiếc dùi cui của đối tượng có được là do anh hàng xóm đi “tuần trăng mật” ở Trung Quốc về tặng. Hôm nay mang đi chơi thì không ngờ lại bị bắt (?).

Sau khi bắt giữ và lập biên bản, tổ công tác đã bàn giao về Công an phường Lê Đại Hành để xử lý theo quy định

Cao Nguyên