Hà Nội: Trộm ở siêu thị Big C, dọa bắn chết cảnh sát hình sự

01/10/2012 16:36 Thế Hoàng
(GDVN) - Với gương mặt lì lợm của một kẻ đầu trộm đuôi cướp, tên trộm ở siêu thị BigC Thăng Long tuyên bố “xử đẹp” cả nhân viên an ninh và lực lượng 142 nếu không thả.

Chiều nay (1/10), theo thông tin từ Tổ công tác đặc biệt 142, các chiến sỹ trong tổ đã phối hợp với lực lượng an ninh của siêu thị BigC Thăng Long (Hà Nội) tóm gọn một tên trộm rất manh động ở siêu thị BigC. Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng gã thanh niên này rất ngoan cố khi bị bắt. Hắn tuyên bố sẽ “bắn” cả lực lượng an ninh nếu không thả hắn.

Trước sự đấu tranh của lực lượng 142 và các nhân viên an ninh siêu thị BigC, đối tượng với gương mặt lì lợm khai nhận tên là Vũ Văn Hải, sinh năm 1992, quê quán tại Đội 1, Thanh Văn, Thanh Ba, Phú Thọ.

Vũ Văn Hải khai mới xuống Hà Nội và xin vào làm cho một công ty bảo vệ. Nhưng thực tế theo hồ sơ, vào khoảng hồi tháng 3/2012, hắn đã phạm tội trộm cắp và thường lang thang nhiều nơi ở Hà Nội để chờ cơ hội hành động.

Quen thói trộm cắp, đối tượng Vũ Văn Hải đã rình trong siêu thị BigC nhiều ngay để chờ chiếm đoạt tài sản của một số khách hàng sơ hở. 

Đối tượng Vũ Văn Hải và tang vật tại cơ quan điều tra.

Khoảng 13 giờ ngày 28/9/2012, anh Bùi Minh Tuấn nhà ở Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) đi cùng vợ vào siêu thị BigC. Trong khi thăm các gian hàng, anh chị đã để chiếc ví màu đỏ trong xe đẩy hàng và nhanh chóng lọt vào tầm mắt của đối tượng Vũ Văn Hải. “Thó” chiếc ví màu đỏ của anh Bùi Minh Tuấn, Hải lẩn vào đám đông ở cửa ra vào. Tuy nhiên, đối tượng không hay biết đã lọt vào tầm ngắm của lực lượng chức năng.

Tại cửa kiểm soát, đối tượng Vũ Văn Hải không chứng minh được nguồn gốc chiếc ví màu đỏ cùng số tiền hơn một triệu đồng và nhiều thẻ ATM cùng các giấy tờ khác.

Sau nhiều phút chối quanh, đối tượng giả vờ gọi điện thoại cho chị gái, lợi dụng dòng người đi lại, gã định bỏ chạy nhưng bị lực lượng bảo vệ siêu thị phối hợp tổ công tác 142/CATP Hà Nội nhanh chóng khống chế. Bị bắt nhưng đối tượng Vũ Văn Hải vẫn rất manh động hét lớn: "Tất cả tránh xa tao ra không thì bắn chết hết”…

Trước sự manh động của đối tượng, lực lượng 142 cùng nhân viên an ninh siêu thị BigC đã phải áp dụng những biện pháp nghiệp vụ đặc biệt. Tại cơ quan điều tra, đối tượng Vũ Văn Hải cuối cùng đã phải cúi đầu thú nhận hành vi của mình.

Thế Hoàng