Hà Nội: Truy nã giám đốc công ty Ý tưởng mới

23/11/2011 06:15 Tuấn Nam
(GDVN) - Ngày 22/11, Cơ quan CSĐT (PC46, C.A TP. Hà Nội) vừa cho biết đã ra QĐ truy nã một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn.

Đối tượng bị truy nã là Lê Thanh Lương (SN 1970, ở phường Láng Hạ, quận Đống Đa, HN) - Giám đốc Công ty dịch thuật và tư vấn du học Ý tưởng mới.

Cơ quan điều tra đã xác định: Công ty dịch thuật và tư vấn du học Ý tưởng mới (Công ty Ý tưởng mới) do Lương làm giám đốc được thành lập năm 2008 với ngành nghề đăng ký kinh danh là tư vấn du học, giáo dục và đào tạo, dịch vụ dịch thuật, đại lý mua bán ký gửi hàng hóa… 

Dù không có chức năng đưa người đi làm việc ở nước ngoài nhưng Lương vẫn tung tin với nội dung: “Công ty Ý tưởng mới tuyển người đi xuất khẩu lao động tại Newzealand làm nghề nấu ăn”. Nhiều người đã nộp tiền cho Lương để được đi xuất khẩu lao động.
Đối tượng bị truy nã Lê Thanh Lương

Trong các ngày 24 và 25/2, Lương đã nhận của 2 anh Nguyễn Thế T (ở Bắc Ninh) và Nguyễn Trung Q (ở Nghệ An) số tiền 274 triệu đồng kèm theo lời hứa sang tháng 3/2011 sẽ đưa cả hai sang Newzealand làm việc.
 

Đúng hẹn, anh T và Q đến để nhận hộ chiếu và visa, nhưng công ty đóng cửa. Tại đây, còn có 4 lao động ở các tỉnh khác cũng đang chờ đợi và cho biết họ cũng được Lương hứa hẹn đến nhận hộ chiếu, visa đi Newzealand. 


Biết có sự không ổn, mọi người đã cùng đơn vị cho Lương thuê văn phòng kiểm tra, lấy hộ chiếu và visa để tại công ty đến Đại sứ quán Newzealand kiểm tra thì được biết những hộ chiếu và visa này đều là giả. 


Sau đó, Viện kiểm sát phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thanh Lương. Tuy nhiên, Lương bỏ trốn nên Cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã Lê Thanh Lương.


Cơ quan điều tra đề nghị những ai bị Lê Thanh Lương lừa đảo, liên hệ điều tra viên Lê Văn Luân, Đội 10 PC46 Công an Hà Nọi để giải quyết. Địa chỉ: 40B Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 043.9396251.

Tuấn Nam