Hải Phòng: Án mạng trước ngày nhập ngũ

06/09/2012 14:53 Thùy Dương
(GDVN) - Khoảng 23h ngày 4/9/2012, tại thôn Úc Gián, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, TP.Hải Phòng đã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng. Nạn nhân là Nguyễn Văn Hà (SN 1991) bị đâm xuyên ngực, dẫn đến tử vong.
Theo thông tin ban đầu, sau khi đi tuyển quân xong, khoảng 23h ngày 4/9/2012, nhóm của Hà gồm Nguyễn Văn Lâm (SN 1992), Lê Văn Đào (SN 1989) cùng trú tại thôn Úc Gián, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, TP.Hải Phòng đến nhà nhau chơi.

Khi đi đến ngõ, nhóm thanh niên trên gặp anh Phạm Thanh Hải (SN 1988, cũng trú tại thôn Úc Gián) đi làm về. Do có mâu thuẫn với nhau từ trước, nên nhóm của Hà xông vào đánh Hải.

Mặc dù được người dân can ngăn nhưng nhóm của Hà vẫn đuổi đánh Hải. Lê Văn Đào thấy anh Hải bị ngã liền xông vào đấm đá thì bị Hải rút con dao bấm trong cốp xe đâm một nhát vào bụng Đào. Đào hô lên: “chúng mày ơi, tao dính rồi”. Thấy bạn bị đâm, Hà xông tới đánh Hải thì bị đâm một nhát chí mạng vào ngực, Hà gục ngay tại chỗ. Đào và Hà được đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng Hà đã tử vong, còn Đào bị rách dạ dày và đứt ruột non.

Theo kết quả giám định pháp y, Hà bị đâm vào tim khiến mất máu cấp dẫn đến tử vong. Sau khi gây ra án mạng, Phạm Thanh Hải đã đến cơ quan công an đầu thú và giao nộp hung khí.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!Thùy Dương