Hải Phòng: Phá ổ cờ bạc của trùm giang hồ Chiến “di”

01/08/2012 14:00 Thùy Dương
(GDVN) - Chiều ngày 30-7, dưới sự chỉ đạo của đại tá Nguyễn Văn Coỏng, Phó Giám đốc CATP.Hải Phòng, Phòng PC45 phối hợp với Công an quận Hồng Bàng và Trạm Cảnh sát Thuỷ Máy Chỉ đã triệt phá ổ bạc lớn tại khu vực Bến đò Vạn Kiếp, bắt giữ 22 con bạc (9 nữ và 13 nam).
Cơ quan công an cho biết, ổ bạc trên do Đào Xuân Chiến (tức Chiến “di”, SN 1979, ở 4/104 đường Bạch Đằng, Thượng Lý, đối tượng có 2 tiền án về các tội cố ý gây thương tích và huỷ hoại tài sản) cầm đầu. Bọn chúng hầu hết là những đối tượng có tiền án tiền sự và hoạt động rất tinh vi, xảo quyệt.

Chiến "di", Thảo và Mạnh.
Trước đó, tại bến đò này cũng từng có một sới bạc khác hoạt động song đã bị Chiến "di” cậy thế xua đuổi, cướp địa bàn và ngang nhiên tổ chức hoạt động với quy mô lớn hơn.

Đệ tử đắc lực của Chiến "di” gồm hai đối tượng trực tiếp “xóc cái” và “thu hồ” là Bùi Văn Mạnh, SN 1981, ở số 19 đường Vạn Kiếp và Lương Văn Thảo (tức Thảo "ma”), SN 1983, ở số 16/99 đường Vạn Kiếp, thuộc quận Hồng Bàng (Hải Phòng). Thảo là đối tượng có 1 tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có đồng thời là đối tượng quản lý giáo dục tại địa phương kể từ 25-6-2012.

Nhiều ngày qua, nhóm của Chiến thường chọn thời gian từ 12h30’ đến 17h và các địa điểm thuộc ngõ 93 và ngõ 99 Vạn Kiếp để hoạt động. Sau mỗi giờ đánh bạc, các con bạc phải nộp cho nhóm của Chiến số tiền hồ từ 20-50 ngàn đồng tuỳ theo số tiền đặt cược to hay bé.

Để đối phó lại chính quyền địa phương, Chiến phân công đồng bọn cảnh giới tại các ngã ba, đầu ngõ và lối ra khu vực bến đò. Khi có động, các con bạc  lợi dụng các ngõ, ngách, mái nhà, phương tiện thuyền bè nhanh chóng di tản hoặc ẩn nấp vào chính nhà mình và các nhà dân xung quanh.

Tại hiện trường chiếu bạc, công an thu giữ: 24 triệu đồng, 5 xe máy, một số điện thoại di động và một số dụng cụ làm phương tiện đánh bạc.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Thùy Dương