Hai sinh viên bán bạn gái sang Trung Quốc để lấy tiền ăn chơi

07/06/2012 07:53 Cao Nguyên - Đại Lự
(GDVN) - Do thiếu tiền ăn chơi, hai đối tượng Hoàng Văn Thích (SN 1987) và Nguyễn Quang Nên (SN 1988) đã bán bạn gái sang Trung Quốc để lấy tiền tiêu xài.

Ngày 3/6, đội CSHS số 12 – phòng CSHS Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp hai đối tượng Hoàng Văn Thích (SN 1987, trú quán Tú Mịch, Lộc Hà, Lạng Sơn) và Nguyễn Quang Nên (SN 1988, trú quán Khánh Hòa, Lục Yên, Yên Bái) về hành vi buôn bán người qua biên giới.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Quang Nên và Hoàng Văn Thích khai nhận, cả hai hiện là sinh viên trường Cao đẳng sư phạm Hà Nam và đang học chương trình liên thông đại học của đại học sư phạm I Hà Nội. Do thiếu tiền ăn chơi nên cả hai đã bàn nhau lừa các cô gái nhẹ dạ, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn để mang sang Trung Quốc bán.

Trước đó, trong một lần sang Trung Quốc chơi, Hoàng Văn Thích đã quen với một đối tượng tên Mai (Người Việt Nam lấy chồng Trung Quốc). Cũng trong lần gặp này Thích được Mai thương lượng nếu đưa được một cô gái sang Trung Quốc giao cho Mai thì sẽ được hưởng một khoản tiền là 10 triệu đồng/người. 

Với ý định đó, Hoàng Văn Thích đã bàn chuyện tìm người bán sang Trung Quốc với Nguyễn Quang Nên (bạn học cùng lớp). Và cả hai bắt đầu lên kế hoạch để tìm người bán sang Trung Quốc.

Đối tượng Nguyễn Quang Nên (ảnh trái) và Hoàng Văn Thích (ảnh phải)

Đối tượng mà cả hai tiếp cận là những cô gái nhà nghèo, ở quê lên Hà Nội làm ăn… Được biết chị Nguyễn Thị V (SN 1993) và Hà Thị S (SN 1993), cả hai đều là người cùng quê với Nên, đang làm ở Hà Nội nhưng lương tháng thấp. Do vậy, đối tượng Nguyễn Quang Nên đã dụ dỗ V và S bằng cách, nếu sang Trung Quốc đi làm lương tháng sẽ là 20 triệu/tháng. Quá tin vào lời của bạn đồng hương, S và V đã đồng ý theo Nên sang Trung Quốc.

Thấy “hai con mồi” đã sa lưới, Nên đã gọi điện cho Thích để bàn kế hoạch đưa người sang Trung Quốc để giao cho Mai. Ngay sau khi nhận được điện thoại của Nên, Thích đã gọi điên cho Mai, sau đó chúng hẹn nhau đến ngày 15/2 sẽ đưa “con mồi” lên cửa khẩu Chi Ma ( Lộc Bình, Lạng Sơn) để bàn giao.

Sau khi đưa S và V sang Trung Quốc, Nên và Thích nhận 20 triệu đồng từ Mai và cả hai trở lại Việt Nam. Số tiền 20 triệu cả hai đã dùng để tiêu xài và ăn chơi.

Khi sang Trung Quốc, biết mình bị lừa nhưng S và V không thể trốn thoát nên đã buộc phải làm gái mại dâm cho các động mại dâm ở Trung Quốc. Hằng ngày cả hai phải tiếp từ 30 đến 60 lượt khách và không hề được trả lương.

Ngày 18/4, S được hai người đàn ông Trung Quốc giải cứu và trốn về Việt Nam. Riêng V phải đến ngày 23/5 trong một đợt truy quét các động mại dâm ở Trung Quốc, Cảnh sát Trung Quốc đã phát hiện và trao trả V cho cảnh sát Việt Nam.

Khi S và V về đến Việt Nam, cả hai đã làm đơn tố cáo gửi lên phòng CSHS Công an Hà Nội về hành vi buôn bán người của Nguyễn Quang Nên và Hoàng Văn Thích.

Nhận được đơn tố cáo, đội CSHS 12 phòng CSHS công an TP. Hà Nội đã tiến hành bắt khẩn cấp 2 đối tượng Nên và Thích về hành vi buôn bán người.

Ngày 3/6, đội CSHS số 12 đã tiến hành bắt khẩn cấp Nguyễn Quang Nên khi đối tượng đang ở Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội). Đến chiều cùng ngày, đối tượng Thích cũng bị bắt khi hắn đang lẩn trốn ở Phủ Lý – Hà Nam.

Hiện cả Nguyễn Quang Nên và Hoàng Văn Thích đã bị bắt tạm giam, đội CSHS 12 đã hoàn tất hồ sơ chuyển cho cơ quan chức năng thụ lý và giải quyết theo đúng pháp luật.

Cao Nguyên - Đại Lự