Hứa Vĩ Văn tức tốc trả nợ ngân hàng

17/12/2011 21:00

Ngay sau khi thông tin thiếu nợ được đăng tải, chàng ca sĩ họ Hứa đã tức tốc đến ngân hàng Sacombank thanh toán 103 triệu đồng tiền gốc và lãi.

Sáng 17-12, luật sư Diệp Năng Bình (Đoàn Luật sư TPHCM), đại diện pháp lý cho Hứa Vĩ Văn xác nhận ca sĩ này đã thanh toán 103 triệu đồng cho Sacombank.

Xác nhận của ngân hàng, Hứa Vĩ Văn đã trả nợ

Luật sư Bình nói “Thật ra sự việc cũng không ghê gớm để làm rùm beng như vậy, Hứa Vĩ Văn cũng đang gặp một số khó khăn riêng vì đang trả góp một ngôi nhà bên quận 7. Việc ngân hàng gởi công văn đòi nợ Hứa Vĩ Văn hoàn toàn không biết (?!) do không còn ở quận 8”.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, do nhiều lần gởi văn bản đòi tiền nhưng Hứa Vĩ Văn phớt lờ nên ngân hàng Sacombank đã đâm đơn kiện dân sự đòi tài sản.

Theo phía ngân hàng, ca sĩ Hứa Vĩ Văn nợ 100 triệu đồng và không thực hiện các cam kết như hợp đồng. Trong khi đó, Hứa Vĩ Văn nói ngân hàng khóa thẻ là làm khó cho khách hàng.

Hứa Vĩ Văn


Đầu tháng 4-2010, ca sĩ Hứa Vĩ Văn và Sacombank ký hợp đồng làm thẻ tín dụng. Theo đó, ngân hàng cung cấp cho Hứa Vĩ Văn một tài khoản thẻ trị giá 100 triệu đồng, xài trước trả sau. 
 
Theo cam kết, sau hai tháng kể từ khi dùng số tiền trên, Hứa Vĩ Văn phải trả lại tiền theo số phần trăm quy định vào tài khoản để tiếp tục sử dụng. Cụ thể, tháng đầu tiên và các tháng tiếp theo sau khi hết hạn nói trên, người dùng dịch vụ này phải trả 5 %. Nếu tiếp tục quá hạn, ngân hàng sẽ cơ cấu nợ đề nghị khách hàng thanh toán 10 triệu đồng/tháng cộng với lãi suất phát sinh.
 

Tuy nhiên, do Hứa Vĩ Văn không thực hiện như nội dung của hợp đồng nên ngân hàng liên tục gọi điện thoại và gửi văn bản đề nghị trả nợ. Sau đó, ngân hàng Sacombank khóa thẻ tài khoản của ca sĩ này. Từ cuối năm 2010 đến gần hết năm 2011, Hứa Vĩ Văn trả tiền lắt nhắt (từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng), không đúng như cam kết nên ngân hàng khởi kiện.

Phạm Dũng/Người lao động