Kẻ đồi bại giết bạn, thả xác trôi sông

27/06/2012 11:15
Do nghi ngờ bạn gái có người khác, gã đàn ông 24 tuổi nảy sinh ý định hiếp dâm nạn nhân để trả thù. Khi cô gái chống cự, kẻ này đã ra tay sát hại dã man rồi thả xác xuống sông Sài Gòn.

Ngày 26/6, TAND TP.HCM đã mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án “giết người” và “không tố giác tội phạm” do bị cáo Ngô Phùng Hiệp (24 tuổi, Kiên Giang) cùng đồng bọn thực hiện.

Theo cáo trạng, Ngô Phùng Hiệp là nhân viên bảo vệ, được công ty phân công nhiệm vụ là tổ trưởng trực bảo vệ tại quán ăn Gió Lộng thuộc khu phố 1, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Bị cáo Ngô Phùng Hiệp được dẫn giải sau phiên tòa

Khoảng 19 giờ ngày 13/9/2010, Hiệp cùng một số bảo vệ trong quán gồm Lương Văn Bằng, Ma Công Dũng tổ chức uống rượu chia tay vì ngày mai Bằng nghỉ việc. Sau khi tàn tiệc, Hiệp đi xe gắn máy đến rủ bạn gái là B.T.N.T. (quen qua mạng internet) đến quán Gió Lộng chơi, T. đồng ý.

Lúc này, Bằng đang nằm võng thì nhìn thấy Hiệp dẫn T. vào chòi lá, cạnh sông Sài Gòn. Trong lúc tâm sự, thấy T. có điện thoại gọi đến nên bị cáo nghi ngờ người yêu có bạn trai khác. Từ đó, Hiệp nảy sinh ý định hiếp dâm bạn gái rồi chia tay để trả thù.

Thực hiện ý định trên, bị cáo khống chế cởi đồ nạn nhân để thực hiện hành vi giao cấu. Do nạn nhân chống cự, trong lúc hai bên xảy ra cự cãi, Hiệp đã dùng tay kẹp cổ, tay còn lại rút con dao có sẵn trong người cứa vào cổ T. một nhát dẫn đến tử vong.

Phát hiện T. đã chết, kẻ này đem xác nạn nhân thả xuống sông Sài Gòn, thay quần áo rồi xách nước dội sạch những vết máu tại hiện trường để phi tang dấu vết.

Đối với Lương Văn Bằng (30 tuổi, Tuyên Quang) trong lúc thực hiện ca trực phát hiện Hiệp bế xác nạn nhân vứt xuống sông sau đó tắm rửa, xóa dấu vết hiện trường nhưng không trình báo với cơ quan chức năng.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định có đủ cơ sở kết luận: xuất phát từ việc ghen tức, nghi ngờ chị T. có bạn trai mới, bị cáo đã nảy sinh ý định giao cấu với nạn nhân để trả thù, sau đó chính bị cáo ra tay tước đoạt mạng sống của nạn nhân rồi thả xác xuống sông để phi tang.

Hành vi phạm tội của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, mất hết tính người, thể hiện sự coi thường pháp luật nên phải xử lý thật nghiêm để đảm bảo giáo dục, răn đe, phòng ngừa tội phạm.

Từ đó, HĐXX tuyên phạt Ngô Phùng Hiệp mức án tử hình về tội “giết người”, 2 năm tù về tội “hiếp dâm”, tổng hợp hình phạt chung là án tử hình.

Riêng bị cáo Lương Văn Bằng, là người chứng kiến vụ việc nhưng đã không trình báo với cơ quan chức năng, gây khó khăn cho quá trình điều tra nên cũng cần phải xử lý nghiêm. Từ đó, Tòa tuyên phạt Lương Văn Bằng mức án 2 năm tù về tội “không tố giác tội phạm”.

Theo M.Phượng (Vietnamnet)