Kẻ giết hiếp dì vợ, cho vào thùng xốp phi tang thoát án tử

22/09/2011 20:11 Minh Trung
(GDVN) - Thấy dì vợ tắm, Dương khống chế, để hiếp, giết rồi bỏ xác dì vào thùng xốp phi tang.

Ngày 22/9, TAND TPHCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Dương (17 tuổi, quê Long Sơn, thị xã Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) về 3 tội danh: “Giết người”, “Hiếp dâm”, “Cướp tài sản”. Tòa sơ thẩm đã tuyên phạt Dương 4 năm tù tội “Hiếp dâm”, 18 năm tù tội “Giết người”, 3 năm tù tội “Cướp tài sản”. Tổng hình phạt cao nhất cho cả 3 tội danh mà bị cáo phải chấp hành là 18 năm tù.

Bị cáo thoát án tử hình vì Bộ luật hình sự quy định mức án cao nhất dành cho người vị thành niên như Dương chỉ là 18 năm tù.  

Theo cáo trạng, Dương và vợ là Bùi Thị Thùy Dung cùng với Nguyễn Thị Út Sang và Bùi Thị Thúy Oanh (là dì ruột và em ruột của Dung) cùng thuê nhà trọ ở phường Tân Tạo, Q.Bình Tân, TPHCM để đi làm công nhân.

Tên cháu vợ bất lương trước tòa

Sáng 19/10/2010, khi vợ và em vợ đã đi làm, Dương thấy dì vợ của mình lấy quần áo đi tắm. Nghe tiếng dội nước trong buồng vệ sinh phía dưới sàn gác, Dương nằm phía trên mở miếng băng keo dán trên ván sàn. Nhìn qua khe hở, Dương thấy chị Sang tắm nên nảy sinh ý định hiếp dâm. 

Thấy vậy, Dương chạy xuống cầu thang lấy con dao dài đứng trước cửa buồng nhà vệ sinh đợi sẵn. Khi chị Sang mở cửa bước ra thì Dương dùng dao kề vào cổ đòi quan hệ. Chị Sang chạy thì Dương vật xuống nền nhà rồi dùng vũ lực để cưỡng hiếp chị Sang.

Sau khi thỏa mãn thú tính, Dương ra tay bóp cổ dì vợ cho đến chết. Dương lục soát người nạn nhân lấy đôi bông tai, nhẫn vàng, nhẫn đeo tay, đồng hồ. Sau đó, Dương bỏ xác dì vợ vào thùng xốp rồi lấy băng keo dán kín lại. 

Hành vi man rợ nhưng Dương thoát án tử nhờ chưa thành niên

Dương đưa thùng xốp ra Bến xe Miền Tây bắt xe khách đi Châu Đốc để phi tang xác nạn nhân. Khi xe khách qua đến cầu Mỹ Thuận (huyện Cái Bè, Tiền Giang) thì Dương bất ngờ xuống xe. Dương tiếp tục thuê 2 bác tài xe ôm chở mình và thùng xốp đi đến bến đò để phi tang. Thấy quá nặng, một người hỏi cái gì, Dương nhanh nhảu: “Thịt rừng đấy mà”.

Sau khi phi tang thùng xốp, Dương tiếp tục nhờ một bác xe ôm lúc nãy chở đi về hướng Vĩnh Long. Do nghi ngờ nên một tài xế xe ôm đã mở thùng xốp thì phát hiện bên trong có xác người.

Ngay sau đó, bác tài xe ôm này liền báo cho cơ quan chức năng bắt giữ Dương. Khám xét trên người Dương còn đeo chiếc đồng hồ vừa cướp được của nạn nhân. Ngay sau đó, Dương bị bắt khẩn cấp và di lý về TPHCM để phục vụ công tác điều tra.

Minh Trung