Kết cục đau lòng của những cuộc tình tuổi teen

28/02/2012 14:48
Dù nạn nhân thừa nhận có tình cảm với bị can và những lần "quan hệ" đều là do "tự nguyện" nhưng do thời điểm nạn nhân bị xâm hại còn trong độ tuổi vị thành niên, nên hành vi "yêu nhau" này vẫn cấu thành tội "giao cấu với trẻ em".

Theo Công an quận 9 (TP HCM) gần đây trên địa bàn quận liên tục xảy ra nhiều vụ giao cấu với trẻ em, so với năm trước số án này tăng cao. Đáng chú ý, hàng loạt vụ trẻ bị xâm hại xảy ra gần đây trên địa bàn quận 9 qua làm việc hầu hết người bị tố cáo và bị hại có tình cảm với nhau từ trước và quan hệ trên sự tự nguyện.


Giữa tháng 2/2012, Công an quận 9 nhận được đơn tố cáo của gia đình chị N.T. (ngụ xã Vĩnh Mỹ B., huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu; tạm trú tại quận 9), về việc lợi dụng cháu M. (SN 1997), con gái chị còn nhỏ tuổi vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Võ Thành Trung (27 tuổi, ngụ xã Trường Long A, huyện Châu Thành A, TP Cần Thơ; tạm trú quận 9, TP HCM) đã tìm xuống tận quê chị dụ dỗ rủ cháu M. đi thuê khách sạn quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, quá trình điều tra, cả Võ Thành Trung và cháu M. đều thừa nhận, cả hai có tình cảm với nhau từ tháng 5/2011. Đến tháng 7/2011, Trung và cháu M. bắt đầu quan hệ tình dục nhiều lần tại các nhà nghỉ, quán cà phê trên địa bàn quận 9. Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, biết "người yêu" cũng về quê nên ngày 22/1, Trung hẹn gặp M. và đưa vào một khách sạn ở thị trấn Hòa Bình (Bạc Liêu) quan hệ. Vụ việc bị đổ bể khi ngày 14/2 vừa qua, chị gái của M. phát hiện sự việc và báo cho gia đình biết.

Trong vụ án trên, dù nạn nhân thừa nhận có tình cảm với bị can và những lần "quan hệ" đều là do "tự nguyện". Tuy nhiên, theo cơ quan điều tra, do thời điểm nạn nhân bị xâm hại còn trong độ tuổi vị thành niên, chưa nhận thức được sự nguy hiểm và những ảnh hưởng đến sức khỏe của mình sau này nên hành vi của bị can vẫn cấu thành tội "giao cấu với trẻ em".

Qua đó có thể thấy, cùng với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật, ngày nay trẻ em cũng phát triển sớm về tâm, sinh lý, nhu cầu tình cảm. Tuy nhiên, những đứa trẻ này không được sự quan tâm và giáo dục đúng mức của gia đình, nhà trường về giới tính nên dễ bị lợi dụng.
Hầu hết các bậc cha mẹ phát hiện vụ việc thì đã quá muộn, họ chỉ biết ngăn cấm con cái bằng cách "tố" ra chính quyền địa phương, yêu cầu xử lý hình sự những đối tượng này mà không biết rằng chính sự buông lỏng trong quản lý con cái của mình cũng là nguyên nhân phát sinh tội phạm.
 
Theo CAND