Khởi tố một phụ nữ lừa trên 2.000 tỉ đồng

08/10/2011 07:02 Theo Khánh Trâm/Thanh niên
Ngày 7.10, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Huỳnh Thị Huyền Như (SN 1978) về hành vi lừa đảo.

Huyền Như nguyên là thành viên hội đồng quản trị của một công ty chứng khoán và là nhân viên của một ngân hàng thương mại cổ phần tại TP.HCM. Như đã cấu kết với một đối tượng môi giới, huy động vốn trên thị trường chứng khoán tự do (OTC) với mức lãi suất rất cao (5-7,5%/tháng) nhằm thực hiện các dịch vụ đáo nợ ngân hàng, đồng thời đầu tư chứng khoán, bất động sản và chi tiêu cá nhân.

Ngoài ra, Như còn làm hợp đồng vay vốn ngân hàng và giả chữ ký, đóng dấu với tài sản thế chấp là bất động sản lên đến hàng chục tỉ đồng nhằm tạo lòng tin để nhiều cá nhân đổ tiền vào cho Như. Khi nhìn thấy hợp đồng này, nhiều người đã tin tưởng cho Như vay vốn. 

Như đã vươn “vòi bạch tuộc” của mình từ Nam ra Bắc để “dụ” nhiều cá nhân góp vốn, hưởng lãi suất cao. Sau một thời gian trả lãi đều đặn, Như đã không còn khả năng thanh toán nợ. Số tiền Như lừa đảo lên đến trên 2.000 tỉ đồng. Nạn nhân của Như không chỉ có giới đầu tư cá nhân mà còn có một số công ty chứng khoán...

Theo Khánh Trâm/Thanh niên