Khởi tố vụ án đánh CSCĐ, bị thương khi giằng súng của cảnh sát

03/08/2012 08:17 Lệ Giang
(GDVN) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Đồng Hới tỉnh Quảng Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can trong vụ chống đối lực lượng CSCĐ trong lúc thi hành nhiệm vụ.
Tin từ Công an TP. Đồng Hới ngày 03/8 cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng gồm: Đinh Xuân Phượng (SN 1988); Đinh Duy Nam (SN 1986) cùng trú tại TK 14 phường Bắc Nghĩa TP. Đồng Hới về tội “chống người thi hành công vụ”. Trước đó, các đối tượng này cùng một số bạn bè điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng trên đường. Cùng lúc đó, 2 đồng chí cảnh sát cơ động gồm: Lê Quang Chơn và Nguyễn Thanh Nam đang trên đường tuần tra phát hiện và truy đuổi khống chế được. Bất ngờ Đinh Xuân Phượng đã dùng mũ bảo hiểm đánh vào mặt đồng chí Nam khiến đồng chí này gục ngay tại chỗ. Tiếp đến Phượng lao vào đánh đồng chí Chơn buộc đồng chí Chơn phải nổ 2 phát súng cảnh cáo nhưng Đinh Duy Nam lao vào ôm phía sau đồng chí Chơn cướp súng để cho Phượng tiếp tục dùng mũ bảo hiểm tấn công đồng chí Chơn. Trong lúc giằng co, súng bị cướp cò làm Phượng trúng đạn. Khi đó, nhóm thanh niên mới kéo nhau lên xe bỏ chạy. Còn đồng chí Chơn tiếp tục đuổi theo và bắt được một đối tượng trong nhóm là Bùi Minh Phương. Hiện cơ quan CA TP. Đồng Hới đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ của vụ án này.
* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!
Lệ Giang