Khởi tố vụ án sập hầm than ở Quảng Ninh

23/08/2011 07:56 TTXVN
Cơ quan công an thành phố Hạ Long đã khởi tố vụ án về hành vi khai thác tài nguyên trái phép để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngày 22-8, Công an TP. Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, liên quan đến vụ sập lò than khu 2, phường Hà Khánh, TP. Hạ Long làm 2 người chết, Cơ quan công an thành phố đã khởi tố vụ án về hành vi khai thác tài nguyên trái phép để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đến nay, hai nạn nhân tử nạn đã được xác định đầy đủ danh tính là: Nguyễn Văn Bình, sinh năm 1955, trú tại phường Hà Khánh và Vũ Văn Tý, sinh năm 1984 trú ở Nam Định.

Vụ tai nạn xảy ra vào trưa 20-8, tại hầm lò khai thác than trái phép ở phường Hà Khánh. Đây là hầm lò đã từng bị cơ quan chức năng của thành phố tổ chức truy quét, đánh sập cửa hầm từ vài ba ngày trước. Tuy nhiên, sáng 20-8, một số người vẫn cố tình vào khai thác. Do mấy ngày qua, thời tiết mưa nhiều nên dẫn đến tình trạng lở đất và hầm lò bị sập.

Đến ngày 21-8 vụ việc bị vỡ lở, các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra và tìm kiếm nạn nhân. 16 công nhân của Xí nghiệp than Thành Công đã có mặt tại hiện trường, đào bới đất đá để tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Đến 23 giờ 30 ngày 21-8, lực lượng cứu hộ đã đưa được thi thể 2 nạn nhân trên lên khỏi hầm lò và bàn giao cho gia đình để mai táng.

Trước đó, ngày 14-8, các cơ quan chức năng thành phố Hạ Long đã xử phạt ông Nguyễn Tiến Sỹ (trú ở phường Cao Xanh, TP Hạ Long) 12,5 triệu đồng vì hành vi khai thác than trái phép tại khu mỏ này.

TTXVN