Khởi tố y tá chăm sóc vết thương cho "sát thủ" Luyện

07/09/2011 12:52 Tuệ Minh
(GDVN) - Một bất ngờ mới trong vụ thảm sát cướp tiệm vàng khi y tá khâu vết thương ở tay cho Lê Văn Luyện bị khởi tố vì không tố giác tội phạm...

Sáng nay, ngày 7/9, ông Nguyễn Việt Hùng - viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Giang cho biết: VKSND tỉnh vừa có quyết định phê chuẩn khởi tố và quyết định tạm giam đối với 5 bị can liên quan đến vụ thảm sát cướp vàng tại tiệm Vàng Ngọc Bích khiến 4 người thương vong. 

BẤM VÀO ĐÂY XEM TÂM SỰ CỦA NGHI CAN DƯƠNG THỊ LƯỢC ÍT NGÀY TRƯỚC KHI BỊ BẮT

BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO HAI PHỤ NỮ KHÂU VẾT THƯƠNG CHO LÊ VĂN LUYỆN KỂ CHUYỆN

Theo đó, các đối tượng bị khởi tố gồm: Ông Lê Văn Miên (bố đẻ của Luyện); Trương Thanh Hồng (anh họ Luyện) bị khởi tố bị can với tội danh che giấu tội phạm; Trương Văn Hợp (là bố của Trương Thanh Hồng), Lê Thị Định (SN 1982, ở Trùng Khánh,Văn Lãng, Lạng Sơn); Dương Thị Lược (SN 1963, vợ bị can Hợp cùng ở xã Thanh Lâm, huyện Lục Nam,  Bắc Giang) bị khởi tố tội danh không tố giác tội phạm.

Bà Dương Thị Lược trong cuộc trao đổi với phóng viên Báo GDVN

Được biết bị can Dương Thị Lược chính là 1 trong 3 người trực tiếp chăm sóc vết thương cho Lê Văn Luyện tại trạm y tế xã Thanh Lâm (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang).

Ông Lê Văn Miên và Trương Thanh Hồng bị VKSND tỉnh Bắc Giang phê chuẩn quyết định tạm giam thêm 2 tháng 21 ngày tính từ ngày cơ quan điều tra bắt tạm giữ khẩn cấp. Còn 3 người còn lại được VKSND tỉnh Bắc Giang phê chuẩn quyết định cho tại ngoại.

Riêng bà Lê Thị Thơm (mẹ của bị can Luyện) VKSND đã ra quyết định trả tự do kể từ ngày hôm nay 07/9.

Đối với đối tượng Lê Văn Nghị là chồng của bị can Định do có công trong việc dẫn dụ Lê Văn Luyện về nước nên CQĐT không xem xét khởi tố hình sự tại thời điểm hiện tại.

BẤM VÀO ĐÂY XEM TÂM SỰ CỦA NGHI CAN DƯƠNG THỊ LƯỢC ÍT NGÀY TRƯỚC KHI BỊ BẮT
BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO HAI PHỤ NỮ KHÂU VẾT THƯƠNG CHO LÊ VĂN LUYỆN KỂ CHUYỆN

Tuệ Minh