"Không hỏi được vợ, em đi cướp vì xã hội nhiều người giàu quá"

24/03/2012 06:53 Tuệ Minh
(GDVN) - Hỏi vợ không được, Cường gây sự ầm ĩ. Khi xử lý, cơ quan công an phát hiện Cường chính là thủ phạm trong 1 số vụ cướp trước đó.
Sáng 23/3, TAND TP. Hà Nội đã xét xử bị cáo Nguyễn Viết Cường (SN 1990, ở huyện Chương Mĩ, HN) và Bùi Văn Tuấn (tức “Tuấn kều”,  SN 1988, ở huyện Phúc Thọ, HN) về tội cướp giật tài sản. Điều đáng chú ý ở chỗ, cả hai từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Các bị cáo Tuấn và Cường trước vành móng ngựa

Trước đó, khoảng 6/2010, qua chat, Cường làm quen với cháu Nguyễn Như Ngọc (SN 1995, ở quận Đống Đa, HN). Cả hai đã nhiều lần đi chơi với nhau. Ngày 30/11/2010, Cường đến nhà cháu Ngọc để đòi cưới Ngọc làm vợ. 


Mẹ Ngọc không đồng ý và phân tích rằng: cháu Ngọc còn nhỏ tuổi, đang đi học, chưa đủ tuổi kết hôn nhưng Cường không nghe và gây ầm ĩ. Gia đình Ngọc đã báo công an đưa Cường về trụ sở. 

Qua đấu tranh khai thác, cơ quan công an làm rõ Cường và Tuấn là thủ phạm gây ra một số vụ cướp giật tài sản trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, HN. Tại cơ quan công an, Tuấn cũng khai nhận hành vi phạm tội. Tổng giá trị tài sản Tuấn và Cường chiếm đoạt từ các vụ cướp là 25,9 triệu đồng.

Tại phiên tòa, Tuấn tỏ ra thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội và ăn năn hối lỗi, trong khi Cường tỏ thái độ ngông nghênh, liên tục nhếch mép cười và khai rằng sở dĩ bị cáo đi cướp vì thấy xã hội nhiều người giàu quá, trong khi bị cáo lại không có tiền...

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Viết Cường 6 năm tù và Bùi Văn Tuấn 5 năm tù cùng về tội cướp giật tài sản.

 

Điểm nóng:
Chùm ảnh: Rộ mốt chơi nhà… “giả cổ” bạc tỷ của đại gia Hà Thành

Chùm ảnh: Say với vẻ bình dị của làng quê Việt

Những điều mà con cái chúng ta có thể không biết đến (P3) "Xế hộp" Lexus bốc cháy dữ dội khi đang chạy

Ép con uống thuốc độc khi bị chồng bắt gặp ngoại tình

Kiểm điểm các nam sinh diễn cảnh “phòng the” trên bục giảng

Nổ lớn tại công ty ở Thái Bình, 11 người bỏng nặng

Cận cảnh "lăng mộ" dành riêng cho chó, mèo lớn nhất Việt Nam

Tuệ Minh