Không khởi tố vụ cháy gas thiêu chết 2 mẹ con

12/12/2011 15:20 Nam Phong
(GDVN) - Đây là vụ tai nạn do chủ nhà sơ suất để xảy ra sự việc nên cơ quan công an không khởi tố vụ án.

Đó là thông tin được Đại tá Trần Quang Trong, Trưởng CA huyện Từ Liêm vừa khẳng định với PV Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cách đây ít phút.

Anh Việt và hai nhân viên đang được điều trị tại bệnh viện Xanh-Pôn.

Theo ông Trong, CA huyện Từ Liêm sẽ không khởi tố vụ án về vụ cháy cửa hàng gas tại thôn Vân Trì, xã Minh Khai, huyện Từ Liêm, Hà Nội xảy ra sáng ngày 11/12 khiến chị Trần Thị Tiểu Ngàn và cháu bé 8 tháng tuổi chết cháy.

Theo ông Trong, đây là vụ tai nạn do chủ nhà sơ suất để xảy ra sự việc nên không khởi tố vụ án trong trường hợp này.

Trước đó, một người dân bán hàng tại chợ thôn Văn Trì (Minh Khai – Từ Liêm – Hà Nội) gần gia đình anh Vinh cho biết: “Khoảng gần 6h tôi dậy dọn hàng thì nghe thấy mùi khét và có tiếng nổ lách tách phía nhà anh Vinh. Vài phút sau thì có một anh bán hàng ở chợ nói đang cháy tại của hàng bán gas nên mọi người chạy ra xem.

Nhưng khi đến nơi thì thấy cửa sắt bị khóa ngoài, bên trong có tiếng đập cửa cầu cứu của những người trong nhà. Sau đó, có hai người thay nhau dùng búa tạ để đập khóa cứu người còn mắc kẹt. Nhưng lúc đó khói đen bốc ra quá lớn, 2 người thanh niên đấy chỉ vào đập vài cái rồi lại chạy ra” – anh Lê Đức Huy bán hàng ở chợ Văn Trì cho hay.

Theo anh Huy vì là cháy ở cửa hàng bán gas nên mọi người không dám đến gần. Người dân sống tại những nhà gần khu vực cháy nổ cũng sơ tán di nơi khác.

Ông Trong cũng khẳng định cửa hàng gas Phú Vinh có giấy phép kinh doanh.

Vụ cháy gas đã làm anh Nguyễn Huy Việt – chủ cửa hàng gas và hai nhân viên của cửa hàng bị thương nặng là Nguyễn Danh Hưng (SN 1992), Nguyễn Văn Hoàn (SN 1995), cùng trú tại thôn Thủy Trầm, Cẩm Khê, Phú Thọ.

Theo bác sĩ Nguyễn Thống - trưởng khoa bỏng bệnh viện Xanh Pôn cho biết, người nặng nhất là anh Việt bị bỏng tới 60%. Hoàn bị bỏng 35% và Hưng bị bỏng 25% cơ thể. Hiện cả ba nạn nhân bị thương vẫn đang được các bác sĩ tích cực điều trị.

Nam Phong