Kiến nghị đình chỉ vụ án ở Nông trường Sông Hậu

12/09/2011 08:01 Theo LÊ KIÊN/Tuổi trẻ
Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc VN vừa có công văn gửi tới các cơ quan lãnh đạo của Đảng để bày tỏ quan điểm về vụ án ở Nông trường Sông Hậu.

Công văn này có nội dung giống với công văn của Ban thường trực Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc VN gửi viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, chánh án Tòa án nhân dân tối cao kiến nghị xem xét lại tội danh “lập quỹ trái phép” đối với bà Trần Ngọc Sương - nguyên giám đốc Nông trường Sông Hậu.

“Đây là việc bình thường, vì sau khi gửi đến các cơ quan có trách nhiệm của Nhà nước, chúng tôi gửi đến các cơ quan lãnh đạo của Đảng báo cáo, bày tỏ quan điểm để lãnh đạo có ý kiến chỉ đạo” - một vị lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc VN nói.

Mới đây, trả lời báo chí, Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc VN Nguyễn Văn Pha nói: “Vụ án Nông trường Sông Hậu là nỗi niềm day dứt của các vị trong Đoàn chủ tịch, của những người làm công tác Mặt trận từ trung ương đến cơ sở.

Trên cơ sở nghiên cứu hồ sơ vụ án, tham vấn ý kiến các chuyên gia pháp luật có trình độ và kinh nghiệm, thảo luận tập thể, Ban thường trực Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc VN cho rằng việc quy buộc bà Trần Ngọc Sương “lập quỹ trái phép” là chưa có cơ sở pháp lý và thực tiễn”.

Ông Pha cũng nói: “Năm 2010, tôi được mời dự một phiên họp mở rộng của Ủy ban Tư pháp Quốc hội khóa XII bàn về vụ án này. Rất nhiều ý kiến tại phiên họp đều cho rằng không đủ yếu tố để buộc tội bà Trần Ngọc Sương vào tội lập quỹ trái phép”.

Theo LÊ KIÊN/Tuổi trẻ