Lời khai lạnh lùng của kẻ cuồng ghen, đâm chết vợ giữa bàn ăn

27/09/2012 14:50 Theo Khampha.vn
"Tôi định dùng dao kết liễu mình thì nghe tiếng con trai kêu: cha ơi đừng làm vậy! Thế là tôi không tự tử nữa”.

Ngay sau khi cầm dao đâm chết vợ, Nguyễn Văn Xuyên đi bộ sang nhà mẹ vợ, bỏ con dao gần vại nước rồi đến công an phường Hưng Thạnh (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) tự thú. Nhân chứng duy nhất chứng kiến vụ sát hại đau lòng này chính là đứa con trai 8 tuổi…

Để sẵn dao giết vợ dưới bàn học con trai

Trưa 26/9, khu dân cư ở KV1, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ náo loạn vì tiếng kêu cứu của cháu N.V.H. (SN 2004). Vài phút sau, khi nhiều người thân chạy đến căn nhà số 33D/4 thì phát hiện chị Nguyễn Thị Kim Tươi (SN 1983) đang nằm sõng soài dưới đất, phần ngực và cổ đầy máu. Còn hung thủ Nguyễn Văn Xuyên (chồng của chị Tươi) bỏ mặc vợ nằm trên vũng máu và con, đi bộ qua nhà mẹ vợ, bỏ cây dao vừa gây án lên vại nước rồi ra công an phường tự thú.

Mặc dù mới đâm chết vợ trước sự chứng kiến của đứa con trai duy nhất nhưng Xuyên tỏ ra khá bình tĩnh khi trả lời các câu hỏi của cán bộ điều tra.

Xuyên khai, hai vợ chồng kết hôn hơn 9 năm và có một con chung là cháu N.V.H. Khoảng 6 tháng trở lại đây, vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cự cãi vì chị Tươi hay bỏ nhà đi chơi và không quan tâm tới mình. Thậm chí, chuyện sinh hoạt vợ chồng của Xuyên cũng bị vợ từ chối.

Đối tượng Xuyên tại cơ quan công an.

Gần 1 tháng trước khi gây án, chị Tươi đi xa, bỏ Xuyên một mình với cảnh “gà trống nuôi con”. Nhiều lần nằm ngẫm nghĩ, trong lòng người đàn ông này dấy lên cơn ghen tuông.

“Tôi nghi vợ tôi ngoại tình nhưng chưa lần nào tôi bắt được quả tang”, Xuyên thú nhận. Hai ngày trước, nghe nhà vợ nói Tươi sẽ về nên Xuyên dự định giết chết vợ rồi tìm đến cái chết.

Xuyên chuẩn bị sẵn một cây dao giấu dưới bàn học của con trai để chờ thời điểm thích hợp gây án. Trưa 26/9, biết vợ về và đang ăn cơm với con trai bên nhà ngoại, Xuyên sang ngoắc tay kêu Tươi về nói chuyện.

Khi chị Tươi vừa bước chân vào nhà, hai vợ chồng xảy ra cự cãi, Xuyên lao đến ghì cổ vợ, kéo đến bàn học của con trai lấy dao, đâm một nhát chí mạng vào người chị Tươi.

“Thấy vợ gục xuống đất, tôi định dùng dao kết liễu mình thì nghe tiếng con trai kêu: cha ơi đừng làm vậy! Thế là tôi không tự tử nữa”, kẻ giết người máu lạnh khai.

Mãi cho đến khi thân nhân của Xuyên đưa quần áo đến gửi cho cán bộ công an, kẻ sát nhân bật khóc vì hành động dã man của mình.

Kết cục được báo trước?

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngày 22/8/2012, chị Tươi đã gửi đơn đến Công an phường Hưng Thạnh nhờ can thiệp “vì bị chồng đe dọa giết chết”.

Trong lá đơn này, chị Tươi cho biết, nguyên nhân chị và Xuyên thường xuyên cự cãi là do hôn nhân không tìm hiểu kỹ, “chồng tôi hay ghen tuông vô cớ rồi trở thành cuồng ghen, anh luôn đe dọa giết tôi… Do đó, tôi không thể sống chung vì tính mạng bị đe dọa. Tôi đã làm đơn xin ly hôn với anh. Tòa án nhân dân quận Cái Răng đang thụ lý giải quyết”.

Cũng trong tờ tường trình kêu cứu này, người vợ trẻ cho biết, để bảo vệ tính mạng của mình chị đã chủ động sống li thân nhiều tháng nay và đi làm ăn xa.

Ngày 21/8, chị trở về nhà thì chồng lại tiếp tục đe dọa giết chết. Linh cảm có chuyện chẳng lành, chị đã cầu cứu đến chính quyền để giáo dục người chồng ghen tuông. Thông tin từ cán bộ công an khu vực cho biết, Xuyên đã một lần bị mời lên giáo dục và làm cam kết không hăm dọa vợ nữa. Nhưng cuối cùng, người đàn ông cuồng ghen đó vẫn ra tay sát hại người vợ trước mặt con trẻ.

Một gia đình tan nát, mẹ chết, cha đi tù để lại đứa trẻ thơ ám ảnh về một kết cục đau thương mà cháu phải chứng kiến.

Hiện vụ án đang được Công an TP Cần Thơ điều tra.

Theo Khampha.vn